Một cư dân mạng Nhật Bản đã phát hiện “một con rồng” trên mặt đất khi bay ngang qua bầu trời ở Shikoku, anh nhìn thấy rõ con rồng không chỉ có đầu có mắt, mà còn có thân mình và chân. Hình ảnh này được anh chụp lại và chia sẻ trên mạng, hiện đang được mọi người lan truyền rộng rãi.

sông hình rồng
“Con rồng” có đầu, thân, chân rõ ràng. (Ảnh: Twitter)

Mới đây, tài khoản twitter có tên “@chicago0812” đã đăng tải một dòng status “Shikoku thật sự có một con rồng” kèm theo hình ảnh để chứng minh. Đây là bức ảnh mà anh chụp được khi đi máy ngay ngang qua bầu trời Shikoku – hòn đảo nhỏ nhất trong số 4 đảo chính của Nhật Bản.

Đương nhiên đây không phải là rồng thật mà là hình ảnh do một con sông và hồ nước hợp lại với nhau tạo thành hình dáng giống như rồng.

Dòng sông trong ảnh là sông Yoshino dài 194 km bắt nguồn từ tỉnh Kōchi, đây cũng chính là phần thân và chân rồng, còn phần đầu rồng là hồ Sameura ở tỉnh Kōchi.

Dưới đây là hình ảnh nhìn từ Google Map:

Sông Yoshino và hồ Sameura tạo thành hình rồng nhìn từ Google Map.

Hình ảnh từ vệ tinh:

Liệu đây có đúng là một con rồng?

Tuy truyền thuyết về rồng đã được lưu truyền ở Trung Quốc và Nhật hàng ngàn năm qua, nhưng “con rồng” ở Shikoku đến nay mới “hiện thân”, bởi vì hồ Sameura mới được hình thành do con người xây dựng đập chứa nước.

Đập Sameura bắt đầu được xây dựng vào năm 1963 và hoàn thành vào năm 1975, trở thành đập chứa nước đa chức năng đầu tiên ở Shikoku. Đập Sameura cũng là một trong những điểm du lịch của huyện Kōchi, du khách có thể hưởng thú vui đạp xe bên hồ, câu cá, chèo thuyền và chơi cano trên mặt hồ.

Bài viết của “@chicago0812” được các cư dân mạng hưởng ứng nhiệt tình, chỉ trong vài ngày ngắn ngủi đã có hơn 120.000 lượt thích và hơn 63.000 người chia sẻ.

Có người bình luận rằng hình như ở Kyushu cũng có một con rồng. Ý người này nói đến đập Serigawa ở huyện Ōita, nhìn từ Google Map, con sông này thật sự rất giống một con rồng, nhưng phần đầu lại khá giống con rắn.

Đây là đập Serigawa ở huyện Ōita. (Ảnh: Google Map)

Sông “Rồng xanh” Odeleite, Bồ Đào Nha

Sông Odeleite chảy qua Bồ Đào Nha bắt nguồn từ dãy núi Serra de Caldeirao, còn được gọi với cái tên là “sông Rồng Xanh” bởi màu xanh dương đậm cùng hình dáng uốn lượn như một con rồng khổng lồ.

dòng sông đẹp nhất thế giới
(Ảnh: karmadecay.com)
sông Rồng Xanh
Bản đồ “sông Rồng Xanh” ở Bồ Đào Nha. (Ảnh: Wikipedia)

Thanh Vân

Xem thêm: