Không giống với bạn bè của mình, bà Concha Garcia Zaera 87 tuổi người Tây Ban Nha có thú vui khác lạ: Thay vì làm vườn hay đan lát, bà lại thích vẽ tranh, mà đặc biệt là sử dụng phần mềm Microsoft Paint.

Cụ bà Concha Garcia Zaera 87 tuổi người Tây Ban Nha có thú vui vẽ tranh bằng phần mềm Microsoft Paint.

Bà Zaera phát hiện ra chương trình này sau khi các con tặng bà một máy tính, và bà đã thích thú với phần mềm vẽ tranh này kể từ đó.

Bà cho hay: “Chồng tôi ngã bệnh và tôi phải chăm sóc ông ấy, vậy nên tôi thường chỉ loanh quanh ở nhà, không đi đâu được. Tôi bắt đầu với những thứ nhỏ: đầu tiên, tôi vẽ một ngôi nhà, ngày hôm sau tôi vẽ thêm vào ngọn núi… cứ như vậy, tôi vẽ từng chút từng chút một. Rồi tôi bổ sung thêm các chi tiết, và cuối cùng, tôi đã có một tác phẩm rất dễ thương.”

Cụ bà Concha Garcia Zaera đang miệt mài vẽ tranh trên máy tính.

Bà nói thêm: “Tôi không giỏi tưởng tượng, nên tôi lấy cảm hứng từ các tấm bưu thiếp mà trước kia chồng tôi tặng tôi hoặc vẽ những gì mà tôi thích”. Theo Vanguardia, bà Zaera đã dành hai tuần cho mỗi bức tranh và đi sâu vào lột tả các chi tiết nhỏ.

Ban đầu bà Zaera dự định đăng những bức vẽ của mình lên Facebook, nhưng một cháu gái của bà đã gợi ý bà nên đăng chúng trên Instagram. Tính đến 9/3 vừa qua, bà có hơn 300 người dùng theo dõi. Nhưng đến thời điểm này, đã có hơn 116.000 người dùng theo dõi các tác phẩm của người họa sĩ khiêm tốn này. Bà nói: “Tôi không hiểu tại sao các bức vẽ của tôi lại được mọi người chú ý đến vậy, tôi thấy chúng là những thứ rất dung dị.”

Cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm tuyệt đẹp vẽ bằng phần mềm Microsoft Paint của bà Concha Garcia Zaera:

Xem thêm: Instagram (h/t mashable)

#1

#2

#3

#4

#5

#6

#7

#8

#9

#10

#11

#12

#13

#14

#15

Theo Bored Panda
Minh Phúc

Xem thêm: