Cụ bà Irene O’Shea 101 tuổi người Australia đã trở thành người lớn tuổi nhất trên thế giới nhảy dù khám phá bầu trời. Không một nét sợ sệt, với sự hào hứng, cụ bà đã lập kỷ lục nhảy dù từ độ cao 4.267m.

Theo trang tin tức của Australia, chiều ngày 17/9, cụ bà Irene O’shea 101 tuổi sống tại thành phố Adelaide của bang Nam Australia, tay chống gậy bước lên máy bay, sau khi lên, bà đã vứt chiếc gậy ra khỏi máy bay, bởi vì bà muốn ngồi máy bay để bay lên bầu trời, sau đó nhảy xuống từ độ cao 4.267m so với mặt đất, do đó mà bà không cần đến cây gậy nữa.

Người phụ nữ nhảy dù lớn tuổi nhất thế giới
Cụ bà Irene O’shea nhảy dù từ độ cao 4.267m so với mặt đất. (Ảnh: news.com.au)

Cụ bà Irene O’shea sinh ngày 30/5/1916. Dưới sự chứng kiến của người thân và các kênh truyền thông, bà muốn xác lập kỷ lục thế giới “Người phụ nữ nhảy dù lớn tuổi nhất”. Bà muốn phá vỡ kỷ lục đang được giữ bởi bà Astrid Geertsen người Đan Mạch. Năm 2004, khi bà Astrid Geertsen tròn 100 tuổi 60 ngày, bà đã xác lập thành công kỷ lục “Người phụ nữ nhảy dù lớn tuổi nhất thế giới”.

Một năm trước bà O’shea đã phải phẫu thuật khớp hông, nhưng hiện nay bà đã khỏe lại và muốn xác lập kỷ lục thế giới mới để trở thành người phụ nữ nhảy dù lớn tuổi nhất.

Bà O’shea từng lên kế hoạch sẽ hoàn thành kỷ lục này trong tháng 7 năm nay, nhưng do thời tiết xấu nên đã phải thay đổi kế hoạch đến 5 lần. Ngày 17/9, do nơi nhảy dù có gió to nên bà phải đợi đến 4 tiếng đồng hồ. Cho đến 4 giờ chiều, khi bầu trời đã lặng gió, bà mới lên máy bay. Lúc lên máy bay bà không có chút căng thẳng nào và cho biết từ trước tới giờ bà không sợ độ cao.

Người phụ nữ nhảy dù lớn tuổi nhất thế giới
Bà O’shea đã sẵn sàng bay lên trời xanh. (Ảnh: Calum Robertson, nguồn: News Corp Australia)

Cũng như những người nhảy dù nghiệp dư khác, cụ bà O’shea cùng buộc mình với một người thanh niên nhảy dù chuyên nghiệp, sau đó hai người họ cùng nhảy xuống. Ngoài ra còn có một người hộ tống cũng nhảy xuống ngay sau đó. Sau khi cụ bà O’shea nhảy xuống, tay bà để trước ngực, miệng cười tươi, không có chút sợ hãi nào.

Người phụ nữ nhảy dù lớn tuổi nhất thế giới
Cụ bà O’shea 101 tuổi đã lập kỷ lục mới “Người phụ nữ nhảy dù lớn tuổi nhất thế giới”. (Ảnh: : Bryce Sellick/SA Skydiving; nguồn: News Corp Australia)

Hồi tháng 6/2016 cũng là năm cụ bà O’shea tròn 100 tuổi, đó lần đầu tiên bà nhảy dù thách thức độ cao với mục đích từ thiện, nhằm gây quỹ cho bệnh nhân bị bệnh Dây thần kinh vận động (Motor Neurone Disease – MND).

Năm 2008, con gái của bà O’shea mắc bệnh MDN và qua đời ở tuổi 67.

Bà O’Shea có 5 người cháu và 11 người chắt, phần lớn họ đều có mặt tại hiện trường để cổ vũ cũng như chứng kiến bà xác lập kỷ lục thế giới.

Dưới đây là đoạn video quay cảnh cụ bà có tên Betty Hiple đến từ bang Indiana (Mỹ) nhảy dù khi bà 96 tuổi, trẻ hơn 5 tuổi so với cụ bà 101 tuổi ở Australia mới đây đã lập kỷ lục “Người phụ nữ nhảy dù lớn tuổi nhất thế giới”.

Hoàng Thảo

Xem thêm: