Cô gái đã được mọi người gọi là “thiên thần” với hành động tốt bụng của mình, điều mà không phải ai cũng có thể làm được.

Một người đang lái xe thì nhìn thấy một bà cụ ở làn đường đối diện đang đi gần Trung tâm Y tế công cộng Gwangju ở tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc). Theo lời anh, khi đó bà cụ chỉ mang có mỗi một chiếc giày và quần của bà có vẻ khá bẩn – có lẽ là bà đã đi vệ sinh ra quần của mình. Khi anh chuẩn bị ra khỏi xe và bảo các con đi thông báo tình hình với cảnh sát thì bất ngờ thấy một cô gái trẻ chạy về phía bà cụ.

Cô gái nhanh chóng nắm lấy tay bà và đưa bà đến nơi an toàn. Nhưng điều mà cô làm sau đó còn ấm lòng hơn rất nhiều: Cô ấy đã cởi giày của mình và đeo vào chân cho bà!

Cô gái nhường giày cho bà cụ: “Tôi sẽ ổn thôi vì tôi vẫn còn vớ mà”
(Ảnh: Wikitree)

Sau khi tin tức này được chia sẻ rộng rãi, mọi người đã tìm ra “thiên thần tốt bụng” này là cô Park Dae Young (22 tuổi) đang làm nhân viên pha chế tại một tiệm cà phê ở gần tỉnh Gyeonggi.

Cô Park chia sẻ về việc giúp đỡ bà cụ bị mắc chứng mất trí nhớ: “Tôi đang đi qua đường thì thấy bà cụ đi chân trần và đang ôm một thùng đầy mì gói. Ban đầu tôi đã nghĩ rằng có thể không sao đâu, nhưng rồi tôi cảm thấy bà có thể bị nguy hiểm nếu tôi bỏ mặc bà ấy như thế.”

Nhờ hành động tốt bụng của mình, cô Park đã nhận được sự đánh giá cao từ Sở cảnh sát Gwangju ở tỉnh Gyeonggi sau khi họ biết được việc cô đã giúp đỡ bà cụ.

Cô gái nhường giày cho bà cụ: “Tôi sẽ ổn thôi vì tôi vẫn còn vớ mà”
(Ảnh: OhmyNews)

Cô Park cũng chia sẻ rằng cô đã tặng đôi giày của mình cho bà cụ vì có thể có những mảnh thủy tinh trên đường sẽ làm chân bà bị thương.

“Tôi đã đưa giày của mình cho bà cụ để bà không bị thương. Tôi sẽ ổn thôi vì tôi vẫn còn có vớ mà.”

Thanh Trúc

Xem thêm: