Một câu chuyện cổ tích thời hiện đại minh chứng cho chúng ta thấy rằng, một số người sinh ra là để dành cho nhau, và không gì có thể chia cách họ dù đó là không gian, thời gian, hay… chứng mất trí nhớ.

Cô Laura và anh Brayden Faganello nhìn tíu tít như bao cặp đôi yêu nhau mới đính hôn trên thế giới. Nhưng câu chuyện tình yêu của họ xứng đáng được chuyển thể thành kịch bản cho những bộ phim lãng mạn của Hollywood.

Cô gái mất trí nhớ, quên mất chồng mình và mọi thứ kể từ sau 17 tuổi…
(Ảnh: Laura Faganello)

Năm 2016, Laura và Brayden gặp nhau lần đầu tiên và nhanh chóng trở nên quấn quýt. Họ quyết định kết hôn ngay năm đó và 9 tháng sau ngày cưới, tai họa ập đến… Laura viết:

9 tháng sau ngày cưới Brayden, tôi không may gặp phải một tổn thương não đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi. Trong khi đang chuẩn bị cho một sự kiện, một cây cột lớn đã bật ra và rơi thẳng vào đầu tôi. Điều tiếp theo tôi nhớ được là việc tỉnh dậy với ký ức của năm 17 tuổi, và không biết Brayden là ai. Toàn bộ ký ức gặp gỡ, yêu đương và kết hôn với Brayden đều biến mất.

Hai năm sau vụ tai nạn, tôi phải học lại cách đọc, cách viết và cách nói chuyện một cách liền lạc, học cách sống chung với việc mất trí nhớ ngắn và dài hạn, đối phó với những cơn đau liên miên, và học cách chấp nhận sự thật rằng tôi đã cưới một người mà tôi không biết.

Tôi trải qua những giai đoạn tức giận và trầm cảm; tôi cảm thấy mình đã bị tước bỏ quá nhiều thứ. Tôi mong ngóng trong tuyệt vọng rằng trí nhớ của mình sẽ quay trở lại, và một ngày nào đó tôi sẽ nhận ra Brayden và nhớ lại mọi thứ. Nhưng không may là điều đó vẫn chưa xảy ra.

Tôi cuối cùng nhận ra rằng mình phải lựa chọn. Tôi không thể sống trong một cuộc hôn nhân mà tôi không nhớ là mình đã chọn. Thật sự là quá khó để cống hiến trọn vẹn cho một cuộc hôn nhân mà bạn mới chỉ quen với nó một ngày. Mặc dù không thực sự biết Brayden là ai, nhưng tôi cảm nhận được sự tốt bụng và nhẫn nại của anh ấy. Anh ngọt ngào, ngốc nghếch và hóm hỉnh, và tôi muốn thử xem lựa chọn của mình có đúng hay không. Tôi tháo chiếc nhẫn cưới, và nói với anh ấy rằng tôi muốn hẹn hò với anh ấy. Thế là, chúng tôi lại bắt đầu hẹn hò với nhau một lần nữa.

Cô gái mất trí nhớ, quên mất chồng mình và mọi thứ kể từ sau 17 tuổi…
(Ảnh: Laura Faganello)

Brayden trở thành người bạn tốt nhất của tôi, rồi thành người khiến tôi xao xuyến, và rồi thành tình yêu của tôi. Tôi không hề, bằng cách thần kỳ nào đó, nhớ lại những ký ức và cảm xúc cũ của mình với anh ấy, nhưng tôi có những xúc cảm mới, những kỷ niệm mới. Tôi đã nghiệm ra rằng tình yêu là một lựa chọn, và tôi đang chọn yêu Brayden. Hôm nay, anh ấy lại cầu hôn tôi (lần nữa), và tôi đã nói “Vâng” (lần nữa). Thật vui sướng biết bao với khởi đầu mới và với tương lai hạnh phúc đang chờ đón chúng tôi.

Những chia sẻ xúc động của Laura đã được lan truyền chóng mặt trên Facebook, khi thu hút được hơn 100 nghìn lượt Like và hơn 30 nghìn lượt Share. Dường như ai cũng cảm động với tình yêu của hai bạn trẻ, với cái cách họ không chấp nhận đầu hàng trước nghịch cảnh mất trí nhớ và quyết tâm yêu lại từ đầu, và với kết thúc có hậu của đôi lứa.

Có lẽ định mệnh của họ chính là sinh ra để dành cho nhau!

Theo BoredPanda
Hạ Chi tổng hợp