Vì bị béo phì nghiêm trọng nên các bác sĩ đã cảnh cáo Amber Rachdi rằng cô có thể “không sống qua tuổi 30”, may thay sau khi quyết định bắt buộc phải giảm cân, cô đã giảm được 120 kg trong vòng một năm, hình ảnh tự tin sau khi đã ‘thay da đổi thịt’ của cô là động lực cho rất nhiều người!

Tuổi 24 vốn dĩ nên là giai đoạn tuyệt đẹp của một thiếu nữ, nhưng đối với cô Amber (bang Oregon, Mỹ) có cân nặng gần 300 kg thì lại là một cuộc sống đáng sợ khi “bị kẹt trong cơ thể khổng lồ” không thể di chuyển, vận động vô cùng khó khăn.

giảm cân
(Ảnh: Đài truyền hình TLC)

Nói một cách thông thường thì ở độ tuổi này, cô nên hưởng thụ những năm tháng tuổi trẻ đẹp nhất của đời thiếu nữ, khám phá thế giới tươi đẹp. Thế nhưng vì gặp vấn đề về tâm lý lo lắng, cô Amber lại có thói quen ăn để tự an ủi sự bất an của mình, kết quả là lâu dần, cân nặng cô tăng đến 298 kg với chế độ ăn uống “thả dàn”, mọi thứ trong cuộc sống đều bị hạn chế, cô bị chính việc ăn của mình hủy hoại.

giảm cân
(Ảnh: FB Amber Rachdi)

Vì bị béo phì nặng, ngay cả đi bộ, tắm rửa cũng như sinh hoạt của cô đều gặp nhiều khó khăn, bình thường đều cần dựa vào xe lăn và xe điện để vận động khiến cho lòng tự tin của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hễ tâm trạng không tốt, Amber lại ăn rất nhiều để giải tỏa, cuối cùng cuộc sống thiếu khỏe mạnh này cũng đã biến thành một vòng luẩn quẩn, dần dần chiếm đoạt lấy tâm hồn cô.

co gai 3
(Ảnh: Đài truyền hình TLC)

Điều mà không có gì phải nghi ngờ đó là với cân nặng vượt tiêu chuẩn nghiêm trọng này, Amber cũng phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ về sức khỏe, ngoài luôn cảm thấy cơ thể đau nhức, sau này cô còn bị bác sĩ cảnh cáo rằng “nếu không khống chế cân nặng thì cô sẽ không sống qua tuổi 30”, những sự đả kích liên tục cuối cùng đã kích thích được ý chí muốn sống của cô.

Để có thể tiếp tục sống, Amber đã tham gia vào chương trình giảm béo của đài truyền hình TLC, cô buồn bã chia sẻ suy nghĩ của mình rằng “Tôi không biết mình còn có thể làm được gì, tôi muốn đi đâu cũng không đi được, tôi cảm thấy mình bị giam cầm bởi cơ thể này”“Tôi là một quái vật khiến mọi người ghét bỏ”, nhưng bởi vì phải chịu ảnh hưởng bởi tâm lý lo lắng, cô lại không thể khống chế việc ăn uống của mình, thế nên cô hy vọng chương trình có thể giúp cô.

co gai 5
(Ảnh: Đài truyền hình TLC)

Ngay sau đó, Amber được sắp xếp đến Texas để bắt đầu quá trình giảm cân, nhưng khi đến sân bay, cơ thể to lớn của Amber đã ép gãy xe lăn, cuối cùng không ngồi vừa được, cha cô chỉ còn cách mượn một chiếc xe đẩy của sân bay, cố gắng đưa con gái lên máy bay.

co gai 6
(Ảnh: Đài truyền hình TLC)

Sau khi được bác sĩ đánh giá cẩn thận, trước tiên Amber phải làm phẫu thuật thắt dạ dày, làm cho dạ dày bị giãn thành “quả bóng đá” co lại bằng kích thước của một “quả bóng chày”, giảm lượng ăn của cô đi nhiều lần.

Bằng ý chí quyết tâm của mình, Amber rất phối hợp với sự sắp xếp của bác sĩ, ba bữa ăn của cô mỗi ngày đều được kiểm soát chặt chẽ, bình thường chỉ được ăn thịt gà và rau củ, sau đó cô cũng bắt đầu thực hiện những bài tập nhẹ nhàng. Dần dần sự kiên trì của Amber cũng cho thấy hiệu quả rõ rệt, trong vòng 1 năm, cô đã loại bỏ thành công 120 kg, đây cũng chính là cân nặng tiêu chuẩn của “2 người” trưởng thành.

xinh dep 1, giảm cân
(Ảnh: FB Amber Rachdi)
co gai xinh dep
(Ảnh: FB Amber Rachdi)

Gầy đi nhiều nên khuôn mặt của Amber cũng nhỏ lại, các bộ phận thân thể cũng rõ nét hơn khi không bị mỡ thừa che lấp nữa, nhìn cô xinh đẹp hơn rất nhiều, cô còn thường được mọi người khen là “người đẹp”. Những điều này nhìn thì có vẻ như chỉ là những thay đổi rất nhỏ, nhưng đã mang đến động lực và lòng tin để Amber tiếp tục nỗ lực.

dien mao xinh dep
(Ảnh: FB Amber Rachdi)
co gai xinh dep 1, giảm cân
(Ảnh: FB Amber Rachdi)

Tuy tạm thời chưa thể xóa bỏ được những dấu vết ở các bộ phận từng bị béo, nhưng chất lượng cuộc sống của Amber đã được cải thiện rất nhiều. Chỉ cần Amber tiếp tục cố gắng thì nhất định cô sẽ có thể chào đón cuộc sống tuyệt đẹp mới của mình, học cách yêu thương bản thân và bản thân cô là một động lực tuyệt vời cho những người đang nỗ lực giảm cân.

Thanh Trúc

Xem thêm: