Trong khi những bộ phim Hàn Quốc lấy đi của khán giả biết bao nước mắt vì những chuyện tình đẹp không có hậu do căn bệnh ung thư thì câu chuyện ngoài đời thực này hoàn toàn ngược lại.

Khi anh Chris Dempsey ở Frankfort, Illinois (Mỹ) quyết định hiến tặng một bên gan của mình cho một người chưa bao giờ gặp mặt để cứu mạng sống của người đó, anh không nghĩ rằng một ngày nào đó người ấy sẽ trở thành bạn đời của mình.

chris-dempsey-heather-krueger Chuyện tình bất ngờ
Chris Dempsey và Heather Krugher. (Ảnh: Heather Dempsey/Facebook)

Vào tháng 3/2014, cô Heather Krugher (27 tuổi) bị chẩn đoán ung thư gan giai đoạn 4 và cô chỉ có thể còn sống trong một vài tháng nữa. Các bác sĩ nói với cô rằng cơ hội duy nhất để cô sống sót là thực hiện một ca ghép gan, nhưng có rất ít thời gian, chờ đợi gan phù hợp từ danh sách của nhà nước không phải là lựa chọn tốt nhất, vì vậy họ đề nghị tìm gan của người sống.

“Không có nhiều thời gian để tìm được người hiến tặng. Lúc đó, tôi cảm thấy cơ thể mình đang sụp đổ”, cô Heather Krugher chia sẻ.

Và rồi sự kì diệu đã đến từ một người hoàn toàn xa lạ. Anh Chris Dempsey là một viên chức thực thi mã đang nghỉ trưa trong phòng, tình cờ anh nghe người em họ Jack Dwyer kể câu chuyện về cô Heather đang cần một người hiến tặng gan nếu không cô sẽ chết, anh Chris ngay lập tức đã có ý muốn giúp đỡ mặc dù chưa từng biết gì về cô. Anh nói với Dwyer rằng muốn được kiểm tra gan mình có phù hợp không và thật bất ngờ, cả hai phù hợp đến hoàn hảo.

“Tôi đã trải qua 4 năm trong Thuỷ quân lục chiến Hoa Kỳ và học được ở đó rằng đừng bao giờ trốn tránh bất cứ điều gì. Nên tôi chỉ tự nói với bản thân: ‘Này, nếu mình có thể giúp, mình sẽ giúp’” – anh Chris chia sẻ.

Khi Heather nghe về việc một người hoàn toàn xa lạ sẵn sàng hiến tặng gan cho cô, cô thực sự không thể tin nổi.

“Tôi tắt điện thoại và chạy xuống hành lang. Cả tôi và mẹ đều khóc trong sự hoài nghi”, cô Heather nói.

Ngay sau đó hai người gặp nhau và tiến hành các thủ tục cần thiết và thực hiện ghép gan.

chris-dempsey-heather-krueger2
(Ảnh: Heather Dempsey/Facebook)

Sau cuộc phẫu thuật, ngoài một số biến chứng ban đầu và Heather phải thường xuyên uống thuốc chống thải ghép thì cả hai đều có cuộc sống hoàn toàn khoẻ mạnh. Mặc dù Chris không đòi hỏi Heather phải trả ơn anh nhưng Heather cảm thấy đã có một sợi dây liên kết chặt chẽ giữa hai người. Cả hai duy trì liên lạc và dần trở nên gần gũi hơn, cho đến ngày 10/12 năm ngoái, Chris đã cầu hôn Heather và cô rất vui mừng đồng ý.

chuyen-tinh-bat-ngo-2
(Ảnh: Youtube)

Họ đã tổ chức lễ cưới ấm cúng và sang trọng vào đầu tháng 10 năm 2016. Heather viết trong lời nguyện đọc tại buổi lễ: “Anh là người đàn ông tuyệt vời nhất mà em từng biết đến. Anh tin tưởng em và làm cho em cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày. Vì có anh, em được cười và dám ước mơ một lần nữa”.

chuyen-tinh-bat-ngo
(Ảnh: Youtube)
chuyen-tinh-bat-ngo-3
(Ảnh: Youtube)

>> Vì sao tỷ phú này bỏ lại tất cả để cưới một phụ nữ nông dân?

Cho đến tận bây giờ, Heather nói rằng cô vẫn không thể tin những chuyện xảy ra với mình. Cô chia sẻ rằng mọi việc dường như là sự sắp đặt sẵn cho số phận của cô và cô đã được một Thiên thần dõi theo.

chris-dempsey-heather-krueger3
(Ảnh: Heather Dempsey/Facebook)

“Tôi nghĩ câu chuyện của tôi có thể cho mọi người thấy rằng không phải tất cả những gì bạn nghe đều là sự tiêu cực, vẫn còn rất nhiều người tốt và sự chân thành ở ngoài kia”, Heather Dempsey nói.

Theo Odditycentral
Hoàng Trần

Xem thêm: