Một chú vẹt ở Anh đã giả giọng chủ, dùng phần mềm hỗ trợ giọng nói Alexa của Amazon để đặt mua hàng trên mạng. Người chủ sửng sốt khi nhận được “quà”.

Theo tờ Daily Mail, cách đây không lâu, cô Corienne Pretorius sống ở Greenwich thuộc Đông Nam London (Anh quốc) bỗng nhận được món hàng mua qua mạng có giá 10 bảng Anh, bởi cô không hề đặt mua món hàng này nên cảm thấy rất khó hiểu, hoang mang.

Ban đầu, cô Corienne hỏi chồng và con trai 8 tuổi xem có phải họ mua món hàng này hay không. Nhưng không ai làm việc đó cả. Sau đó, cô nhanh chóng nhận ra đó là do chú vẹt xám châu Phi mà cô nuôi có tên là Buddy làm.

Cô cho biết, con chim “nổi loạn” này đã bắt chước giọng cô và khởi động thiết bị hỗ trợ giọng nói thông minh của Amazon để đặt hàng.

Cô Corienne cho hay: “Khi biết được là Buddy đã sử dụng Alexa để đặt hàng trên Amazon, tôi thật sự không thể tin nổi. Chẳng có ai trong chúng tôi biết cách dùng Alexa để đặt hàng cả”.

Cô nói: “Chúng tôi có Alexa đã được khoảng 4 tháng rồi, thường là dùng để phát nhạc hoặc tạo danh sách những việc cần làm, nhưng tôi chưa từng dùng để mua bất cứ thứ gì trên mạng”.

“Vào ngày 17/9, chúng tôi ra ngoài mấy tiếng, khi về nhà, tôi có thể nghe thấy Buddy đang nói chuyện, nhưng tôi không thể nghe rõ được là nó nói gì”.

Cô chia sẻ rằng khi nghe thấy Alexa nói “Xin lỗi, tôi không biết bạn muốn làm thế nào”. Buddy nói gì đó không nghe thấy rõ với Alexa, rồi Alexa trả lời: “Bạn muốn mua gì?”

Cô Corienne làm nghề trang trí bánh kem, thiết bị hỗ trợ giọng nói của Amazon này là bố cô tặng cho cô. Thiết bị này cho phép người dùng liên lạc với trung tâm mua sắm của Amazon và có thể dùng để điều khiển máy móc trong nhà cũng như đặt mua hàng hóa.

Pet owner Corienne Pretorius, of Greenwich, south-east London, was stunned after her parrot  (pictured) managed to shop online using Amazon

Cô Corienne đến từ châu Phi, cô đã mua chú vẹt Buddy vào năm 2013, cô cho biết khi cô ra ngoài, Buddy sẽ luôn giả giọng của cô.

“Anh bạn này nói nhiều lắm, nhưng trước mặt tôi thì lại chẳng nói gì cả”. “Nếu tôi ở nhà, nó sẽ không nói, bởi vì nó đang lắng nghe, thế nhưng khi tôi ra ngoài, nó sẽ bắt đầu nói”.

Người đại diện của Amazon cho biết khách hàng sử dụng Alexa sẽ được yêu cầu nói “Yes” để xác nhận đơn hàng. Ông cho hay khách hàng có thể cài đặt quản lý mua hàng trong trình ứng dụng Alexa, ví dụ như tắt chế độ mua hàng bằng giọng nói hoặc cần phải xác nhận mã.

Ngọc Trúc

Xem thêm: