Công phu “thu cốt” trong truyền thuyết là dùng nội công để thu nhỏ khoảng cách giữa các đầu xương để cơ thể nhỏ lại. Trên mạng có chia sẻ một đoạn clip về chú mèo như thể đã học được môn công phu này khi nó có thể chui qua được khe cửa nhỏ hơn cơ thể của mình rất nhiều, khiến người xem phải xuýt xoa.

Trong đoạn clip, một chú mèo mướp đang thò chân ra khỏi khe hở bên dưới cửa như thể đang cố gắng tìm đường ra. Tiếp đó đầu của nó thò ra khỏi khe cửa có vẻ như đang thử chui ra ngoài.

Sau đó, nó xoay người hướng đầu xuống phía dưới cho đúng thế để có thể dùng hai chân trước bấu lấy thảm, rồi trườn cả thân mình ra ngoài.

Chú mèo béo có khả năng “rút xương” chui qua khe cửa

Khi chú mèo này đã chui được nửa người ra và vẫn đang cố gắng kéo nửa thân sau, trông nó không béo lắm, nhưng lúc nó chui hết cả thân mình ra khỏi khe cửa, mọi người mới biết nó là một chú mèo béo.

Khó mà tưởng tượng được chú mèo béo này lại có thể lọt ra được khỏi khe cửa. Người quay đoạn clip vừa quay vừa cười không nhịn được.

Có cư dân mạng nói mèo là thể lỏng, cơ thể của chúng có thể thay đổi tùy ý; người khác thì cho hay, kết cấu cơ thể của chú mèo này không giống với quy luật tự nhiên; nhưng cũng có người cho biết, chú mèo nhiều lông này thật ra không hề béo, nếu phần đầu của mèo có thể chui lọt qua khe cửa thì thường cơ thể của chúng cũng chui qua được.

Theo thông tin trên trang mariecurie.biz, mặc dù thân hình của mèo tương đối lớn nhưng nó có thể ung dung qua lại khe cửa hoặc những nơi nhỏ hẹp khác.

Nếu quan sát kỹ thì có thể thấy, khi mèo muốn chui qua một lỗ nhỏ hẹp nào đó thì trước hết bao giờ cũng ướm cái đầu vào khe hở xem có thể qua được hay không. Nếu biết chắc là có thể qua được nơi đó, nó thọc đầu vào trước, rồi mới duỗi toàn thân luồn qua.

Mèo sở dĩ có thể kéo dài và rút nhỏ thân hình lại là vì xương bả vai của nó không mọc ngang mà mọc xuôi theo hai bên mình. Cho nên, chỉ cần đầu lọt qua được thì dù chỗ đấy hẹp mấy nó cũng có thể luồn qua. Những động vật có vú như chuột cũng vậy.

Xương bả vai của con người chúng ta mọc ngang sang hai bên, cho nên dù có lúc đầu qua được nhưng vai không qua được.

Thanh Vân

Xem thêm: