Nhờ có sự trợ giúp của chú chó dũng cảm này, người nhân viên cây xăng mới có thể thoát khỏi một vụ cướp với 2 tên cướp có vũ trang.

Hai năm về trước, chú chó nhỏ có màu vàng nhạt này gầy tới mức thấy cả xương sườn lúc nào cũng rụt rè do từng bị bắt nạt bởi những con chó hoang khác. 

Ban đầu chú chó hoang này có vẻ có lảng tránh và lồng lên toan bỏ chạy khi nhân viên của trạm xăng lại gần, chứng tỏ trước đây nó đã thường xuyên bị ngược đãi khiến nó sợ người. Nhưng nhân viên tại đây đã làm mọi cách để lấy được sự tin tưởng của chú chó và trao cho nó cảm giác an toàn, được yêu thương vỗ về.

Chú chó tấn công bọn cướp để trả ơn nhân viên cây xăng
Chú chó Randy tại trạm xăng Tamaulipas, Mexico. (Ảnh: thedodo.com)

“Chúng tôi cho nó ăn, tắm cho nó và tiêm cả vacxin cho nó nữa” – Gerardo Aguilar, người quản lý trạm xăng kể lại. “Sau đó chúng tôi giữ chú chó ở lại đây luôn, bây giờ không chỉ mình tôi mà nó được chăm sóc vuốt ve bởi tất cả nhân viên ở đây”.

Và cũng chẳng ai nghĩ đến việc một ngày nào đó Randy bé nhỏ sẽ trả ơn họ…

Chú chó tấn công bọn cướp để trả ơn nhân viên cây xăng
“Thành viên mới” của trạm xăng. (Ảnh: thedodo.com)

Một ngày nọ khi trời sẩm tối thì 2 tên cướp bịt mặt có mang theo vũ khí đến cây xăng, đẩy nhân viên đi vào trong và khai ra chỗ nào cất giữ tiền. Khi người nhân viên không chịu khai ra thì chúng liền tấn công và đấm anh ta rồi ghì anh ta xuống nền đất.

May thay, chú chó Randy ngủ trong một nhà kho của cây xăng cách đó không xa bị đánh thức bởi những tiếng động bất thường liền chạy ra lao vào 2 tên cướp, tấn công không chần chừ khiến chúng phải bỏ chạy.

Hành động dũng cảm kịp thời của Randy cũng được camera của trạm xăng ghi lại:

Posted by Gerardo Aguilar on Monday, January 7, 2019

.
“Chúng tôi thật sự bất ngờ trước hành động của Randy và cũng rất tự hào về nó”, anh Aguilar chia sẻ, “Nếu không có Randy ở đó thì không ai có thể lường trước được hậu quả sẽ như thế nào, chú chó đã cho chúng tôi thấy nó đã biết ơn và hạnh phúc như thế nào khi ở cùng chúng tôi”.

Những lúc Randy không còn bận rộn để trở thành một “anh hùng” thì chú ta làm cho mọi người ở trạm xăng vui vẻ quên đi sự mệt mỏi bởi công việc bằng những cái liếm tay hay đon đả vẫy đuôi chào đón khách tới, và đó cũng là một trong những yếu tố giúp cây xăng hút khách hơn.

Chú chó tấn công bọn cướp để trả ơn nhân viên cây xăng
Hình ảnh “anh hùng’ Randy nhiệt tình đón khách ở trạm xăng được một vị khách ghi lại và đăng tải trên trang cá nhân của mình. (Ảnh: thedodo.com)

Nuria Arellano, khách hàng thường xuyên của trạm xăng chia sẻ rằng cô thường xuyên ghé qua trạm chỉ vì muốn được trông thấy chú chó dễ thương Randy ở đó, điều mà cô không thể bắt gặp ở những trạm xăng khác. Và cô cũng hy vọng câu chuyện về chú chó Randy sẽ là nguồn cảm hứng cho nhiều trạm xăng và cửa hàng khác nhận nuôi những chú chó hoang tội nghiệp không có chủ như Randy.

Minh Ngọc

Xem thêm: