Hiển nhiên “Lá cây không phải là tiền”, nhưng có lẽ là ngoại trừ trường hợp của chú chó đặc biệt thông minh có tên Negro. Chú ta đã xoay xở để bảo đảm mình luôn có đồ ăn bằng cách ‘trả tiền’ cho các bữa ăn hàng ngày bằng lá cây.

Negro sống tại Học viện Giáo dục Kỹ thuật Đa dạng Monterrey Casanare ở Colombia. Nó được nhân viên ở đây nhận nuôi và tự do dạo chơi quanh sân trường. Đôi khi, sinh viên và nhân viên ở đây sẽ mua bánh quy cho Negro tại cửa hàng tiện ích trong khuôn viên trường, nhưng bỗng một ngày, con chó quyết định đã đến lúc phải ngừng ăn đồ “đi xin”, và chú ta có một kế hoạch tốt hơn.

Sau một thời gian quan sát cẩn thận việc mua hàng của mọi người tại cửa hàng, con chó thông minh này đã làm một điều mà có lẽ nhiều người chúng ta không thể tưởng tượng được – thực hiện giao dịch mua-bán. “Một ngày, rất tự nhiên, chú ta xuất hiện với một chiếc lá ngoạm trong miệng, vẫy đuôi để tỏ ý cho người bán biết rằng nó muốn có một chiếc bánh quy”, giáo viên Angela Garcia Bernal nói với The Dodo.

Đề nghị giao dịch bằng cách ‘đổi lá lấy bánh’ này của Negro khiến nhân viên cửa hàng vô cùng bất ngờ. Ngạc nhiên trước sự thông minh của chú chó, cô không thể không ‘bán’ bánh quy cho nó.

“Mỗi ngày nó đều đến cửa hàng để lấy những chiếc bánh quy” – Gladys Barreto, một nhân viên lâu năm của cửa hàng nói với The Dodo. Và “chú ta luôn thanh toán bằng một chiếc lá. Đó là giao dịch mua bán hàng ngày của nó”. Vì chú chó này quá ‘giàu có’ bởi tài sản của nó thực sự mọc ra trên cây, nên nhân viên của cửa hàng quyết định chỉ cho phép Negro mua đồ ăn vài lần một ngày.

Chú chó thông minh Negro đã khiến mọi người không khỏi kinh ngạc. “Khi nhìn thấy cảnh tượng đó lần đầu tiên, tôi đã chực khóc. Chú chó ấy đã tìm ra cách để mọi người có thể hiểu được nó. Vô cùng thông minh”, Bernal nói.

Cách đây 5 năm, chú chó vô gia cư Negro đã được các giáo viên tại Học viện Giáo dục Kỹ thuật Đa dạng Monterrey Casanare ở Colombia nhận nuôi

Negro được các sinh viên, giảng viên và nhân viên học viện yêu mến, họ thường mua bánh quy cho chú ta

Chú chó thông minh tự phát minh ra tiền riêng để mua bánh mỗi ngày

Chú chó thường đi theo họ đến cửa hàng tiện lợi và quan sát việc mọi người dùng tiền để mua đồ ăn

Chú chó thông minh tự phát minh ra tiền riêng để mua bánh mỗi ngày

Bỗng một ngày, dường như Negro đã hiểu ra gì đó, và nó tự phát minh ra “tiền” riêng của mình. Chú ta ngậm một chiếc lá trong miệng và vẫy đuôi để biểu đạt cho người bán hàng biết rằng nó muốn đổi chiếc lá lấy một chiếc bánh quy.

Chú chó thông minh tự phát minh ra tiền riêng để mua bánh mỗi ngày

Cách làm thông minh của Negro đã khiến người bán hàng vô cùng ngạc nhiên, và không nỡ từ chối ‘bán’ bánh quy cho nó

Chú chó thông minh tự phát minh ra tiền riêng để mua bánh mỗi ngày

Câu chuyện về chú chó thông minh này được lan tỏa nhanh chóng trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự thích thú trước sự thông minh và đáng yêu của Negro

Chú chó thông minh tự phát minh ra tiền riêng để mua bánh mỗi ngày

Minh Phúc (T/h)

Xem thêm: