Ở Georgia có một chú chó lang thang hầu như mỗi ngày đều chặn xe trên đường hệt như cảnh sát giao thông để người đi đường, mà đặc biệt là các em nhỏ qua đường được an toàn. Chú ta cũng đã trở nên nổi tiếng và được người dân địa phương xem là linh vật nhờ hành động dũng cảm này của mình.

Chú chó có tên là Kupata này sống tại thành phố Batumi, một địa danh du lịch nổi tiếng của Georgia. Mỗi ngày Kupata đều làm công việc của một cảnh sát giao thông ở ngã tư. Khi có người muốn sang đường, nó sẽ cất tiếng sủa với xe xung quanh để ra hiệu cho họ dừng lại, sau đó hộ tống người đó sang đường. Thậm chí nó còn đuổi theo nếu có xe nào không chịu dừng lại.

Một người dân địa phương nói với trang The Dodo rằng mỗi lần nhìn thấy có xe chạy vượt qua, chú chó Kupata đều rất tức giận. “Nó rất nghiêm túc với công việc của mình. Đôi khi nó đợi các em nhỏ suốt 1 giờ đồng hồ để đảm bảo các bé cảm thấy an toàn khi ở công viên, cũng như sang đường được an toàn.”

Cô cho biết: “Kupata đã chứng minh cho chúng ta thấy dù chỉ là một chú chó nhỏ, nó cũng có thể đảm đương trách nhiệm và rất trung thành bằng việc mỗi ngày đều chăm sóc cho các em nhỏ.”

Trước đây chú chó Kupata lang thang khắp nơi, nhưng sau khi đến khu vực này, những người dân tốt bụng đã chăm sóc nó, cho nó chỗ ở và thức ăn. Có lẽ vì vậy mà nó muốn dùng cách này để bày tỏ lòng biết ơn của mình với mọi người ở đây.

Việc làm dũng cảm của Kupata được mọi người truyền tai nhau, ngày càng có nhiều người đến thăm chú chó, quay video hoặc chụp hình nó rồi chia sẻ lên mạng xã hội, điều này cũng giúp nâng cao danh tiếng của thành phố Batumi.

Vì vậy nên Sở du lịch Georgia đã chính thức xem chú chó Kupata là linh vật của thành phố Batumi. Thậm chí còn có người vẽ “chân dung” Kupata trên tường để vinh danh nó.

Minh Ngọc

Xem thêm: