Gần đây, chú chó Fred thuộc giống chó Labrador đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội, nguyên nhân là do nó đã tận tâm chăm sóc 9 chú vịt con bị mất mẹ. Những bức hình thể hiện hình ảnh “người cha mẫu mực” của chú chó đã nhận được vô số lượt thích của cộng đồng mạng.

Chú chó Fred sống trong 1 tòa lâu đài có tên “Mountfitchet Castle” gần Stansted, Essex, Anh với những loài động vật như: dê núi, gà, vịt, công. Khi các nhân viên phát hiện 1 tổ vịt ở gần lâu đài, họ đã không thể tìm thấy vịt mẹ. Các nhân viên cho rằng vịt mẹ đã bị cáo ăn thịt, và bầy vịt con đã mất mẹ.

Sau đó, nhìn thấy tình cảnh đáng thương của 9 chú vịt con, chú chó Fred đã nhận công việc chăm sóc chúng.

Sau khi tấm hình chú chó Fred chăm sóc 9 chú vịt con được đăng tải, lập tức dậy lên làn sóng yêu thích của cư dân mạng.

Chú chó Labrador tận tâm chăm sóc 9 chú vịt con mất mẹ
(Ảnh: Twitter ESSEX)

Chú chó Fred năm nay đã 10 tuổi, đối với loài chó thì Fred đã được xem là 1 chú chó lớn tuổi.

Không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều cư dân mạng đều nhận xét rằng trong bức hình, họ nhìn thấy ánh mắt yêu thương mà chú chó Fred dành cho đàn vịt được nhận nuôi.

9 chú vịt con cũng hết sức yêu thương “người cha mẫu mực” này. Chúng sống chung, ăn chung với Fred. Sau khi thức dậy cũng đi theo Fred…

Chúng thường nằm trong lòng Fred, trèo lên trên đầu nó; những lúc đi tản bộ, đàn vịt con thường xếp hàng trên lưng Fred, thoải mái ngắm cảnh… Một bức tranh toàn cảnh gia đình đã khiến nhiều người cảm động.

Hiện nay, mỗi ngày đều có rất nhiều du khách tới đây để thăm “người cha mẫu mực” Fred và 9 chú vịt con đáng yêu. Fred rất yêu thương chúng và tiếp tục nhận được lời khen từ cư dân mạng.

Yến Nhi

Xem thêm: