Hầu hết chúng ta khi nhìn thấy khúc gỗ, thì chỉ đơn giản là nhìn thấy nó và không có mấy ý tưởng gì với nó, nhưng với Jeffrey Michael Samudosky thì đó là cả một thế giới cho những sáng tạo nghệ thuật, và anh có thể biến các khúc gỗ thành những tác phẩm điêu khắc hoàn mỹ.

Khi nhìn thấy một thân cây, dưới con mắt nghệ sỹ cùng tài năng và sự khéo léo của mình, anh Jeffrey Michael Samudosky đã thổi sức sống vào thân gỗ biến nó thành một con bạch tuộc Thái Bình Dương khổng lồ đẹp ngoạn mục với sự trợ giúp của cưa máy và một số công cụ khác.

Câu chuyện cuộc đời và hành trình trở thành một nghệ sỹ điêu khắc danh tiếng của anh không hề bằng phẳng. Sinh ra và lớn lên ở Shelton, Connecticut, anh Jeff từng theo học nghệ thuật và nhiếp ảnh ở trường trung học. Sau khi tốt nghiệp, anh đi làm xa nhà, và trải qua nhiều công việc, trong đó có làm hướng dẫn viên chuyên dạy kỹ năng và hoạt động ngoài trời, leo núi băng, và hướng dẫn thả bè (whitewater rafting). Sau đó, ở Jackson Hole, Wyoming, anh được đào tạo trở thành một hướng dẫn viên leo núi Alpine và trở thành một kỹ thuật viên y tế cấp cứu vùng hoang dã. Ở đây, cuộc đời anh có sự thay đổi mạnh mẽ.

Sau một tai nạn trong khi trượt tuyết, lưng của anh bị thương và chân anh mất cảm giác. May mắn thay, sau 8 tháng bị cơn đau hành hạ, chân anh đã có cảm giác trở lại, và anh lại có thể bước đi trên đôi chân của mình. Tai nạn đó không thể ngăn cản người đàn ông tràn đầy sức sống này đã quay trở lại với môn trượt tuyết.

Trong khi đang trên đường tới Vermont, anh đã nhìn thấy một số tác phẩm điêu khắc gỗ dọc hai bên đường, và anh chợt nghĩ, “mình có thể làm được”, đây chính là lần đầu tiên anh khám phá ra niềm đam mê nghệ điêu khắc của mình. Anh quyết định thử và kể từ đó, anh gắn bó cuộc đời mình với loại hình nghệ thuật này.

Năm 1998, anh thành lập Công ty Điêu khắc Gỗ JMS Wood Sculpture, thu nhập từ hoạt động kinh doanh của công ty cho phép anh sống ở bất kỳ nơi nào anh muốn trên cả nước, và đi du lịch khắp nơi trên thế giới để tham dự vào các cuộc thi tài. Hiện tại anh đang là một người bạn đáng tin cậy trong giới điêu khắc.

Các tác phẩm của anh thường tập trung vào chủ đề động vật và thổ dân châu Mỹ, một số tác phẩm đã được giới thiệu trên kênh Discovery Channel. Anh cho hay, có một số tác phẩm anh phải dành 4 năm để hoàn thiện.

“Bạch tuộc Thái Bình Dương” là một trong những tác phẩm ấn tượng của anh, hãy chiêm ngưỡng tác phẩm để đời của Jeffrey qua chùm ảnh dưới đây:

Anh Jeffrey bên khúc gỗ đỏ khổng lồ

Bạch tuộc Thái Bình Dương khổng lồ bắt đầu thành hình

Anh làm việc miệt mài và vô cùng tỉ mỉ với hàng loạt máy công cụ hỗ trợ

Đường nét ngày một mềm mại hơn, về cơ bản con bạch tuộc đã hoàn chỉnh

Chỉ cần thêm bước sơn màu phủ bóng

Tác phẩm đã hoàn thành, và “Bạch tuộc Thái Bình Dương khổng lồ” hiện lên sống động như thật

Anh Jeff tâm đắc mỉm cười bên tác phẩm điêu khắc tinh mỹ của mình

Từ góc độ nào cũng rất thật ấn tượng

Một tác phẩm hoàn hảo

Cùng xem thêm các tác phẩm điêu khắc từ gỗ của Jeffrey Michael Samudosky:

Nguồn ảnh: JMS Wood Sculpture
Minh Phúc (T/H)

Xem thêm: