Các loại chim thường hay dùng phân của mình để “tập kích” ô tô, điều đáng ngạc nhiên là chúng còn chọn cả màu sắc của xe để thả phân cơ đấy!

Chim i tren xe hoi

Trường Đại học Bristol ở Anh đã tiến hành tìm kiếm phân chim trên 1.760 chiếc ô tô trong một ngày. Đầu tiên họ đưa ra một giả định: Có lẽ loài chim có sự quan tâm đặc biệt tới một số loại xe nào đó.

Kết quả điều tra cho thấy, trên 60% xe ô tô màu trắng có từ 5 bãi phân chim trở lên, nhiều hơn các xe có màu đen và màu sắc khác. Điều này cũng có nghĩa là các loài chim dễ tìm xe ô tô màu trắng để thả phân hơn.

Sau đó có nhà nghiên cứu đã làm thực nghiệm tương tự. Họ dùng hai thùng rác màu đen và màu trắng để thay thế xe ô tô, rồi đặt trong một vườn chim để xem thùng rác nào thu hút chim đến hơn. Một tuần sau, họ đã có được đáp án: Thùng rác màu đen có 3 bãi phân chim, còn thùng màu trắng có 7 bãi.

Vì sao chim chóc dễ tìm đến xe màu trắng để “hạ thủ” thì phải đợi các chuyên gia về chim trên thế giới nghiên cứu và tìm hiểu thêm.

Xe màu bạc thu hút muỗi nhất

Muỗi, ruồi, rệp trà, rầy lá, thiêu thân, v.v, đều có màu sắc mà chúng thích. Khi thiêu thân, muỗi nhìn thấy xe màu bạc chúng liền bay đến.

Xe màu đen thu hút ruồi nhặng nhiều nhất

Ruồi nhặng thích nhất màu đen, chủ nhân của xe màu đen thường nhìn thấy nhiều ruồi nhặng bay o o xung quanh.

Màu xanh lam dễ bị va chạm nhất

Bởi gam màu lạnh sẽ thu nhỏ không gian nhìn của con người, do đó những chiếc ô tô có màu xanh lam thường vô tình vị đụng phải nhất.

Quân Bình

Xem thêm: