Chiêm ngưỡng những bức họa siêu thực đẹp hơn ảnh chụp của họa sĩ Hàn Quốc

Mọi người vẫn thường nói: “Thấy mới tin”, dường như câu nói này không đúng với các tác phẩm của họa sĩ Kim Young-sung. Bạn có thể nhìn chằm chằm vào bức họa vô cùng tỉ mỉ của anh hàng giờ đồng hồ mà vẫn tưởng rằng đây là những bức ảnh kỹ thuật số có độ phân giải cao.

Họa sĩ Kim quá xuất sắc với những gì mà anh đã thể hiện, đôi khi bản thân anh ấy cũng gặp rắc rối khi phân biệt những bức họa mà anh vẽ với bức ảnh chụp thực tế. Có lần, anh đã gửi nhầm cho báo một tấm ảnh mà anh chụp thay vì bức tranh anh đã vẽ, bởi nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, trông chúng giống hệt nhau.

tranh siêu thực đẹp hơn ảnh chụp

Người nghệ sĩ 43 tuổi này sinh ra ở Seoul, Hàn Quốc, hiện đang sống ở New York. Anh chia sẻ rằng hầu hết những ai nhìn thấy tranh của anh đều hỏi rằng có phải anh in ảnh hay không.

tranh siêu thực đẹp hơn ảnh chụp

Hầu hết các bức tranh của họa sĩ Kim đều miêu tả khoảnh khắc động vật nhỏ tương tác với các vật dụng do con người tạo ra, và anh cũng tiết lộ rằng ngay từ nhỏ anh đã rất thích các loài côn trùng, bò sát, và loài lưỡng cư, anh thường để chúng trong phòng và vẽ chúng. Hồi đầu, các tác phẩm đòi hỏi bỏ rất nhiều công sức của anh lại chưa có kết quả tốt như các tác phẩm hiện tại, nhưng anh không nản chí, mà trái lại đó là động lực để anh nỗ lực trở thành một họa sĩ đẳng cấp hơn.

tranh siêu thực đẹp hơn ảnh chụp

“Để lột tả được hết cấu trúc và màu sắc của các nhân vật trong mỗi bức họa quả thực không hề dễ dàng. Nó khó khăn hơn nhiều so với tôi nghĩ. Tôi đã tự hứa với mình, rằng sẽ tôi luyện bản thân trong trường nghệ thuật cho đến khi thành thục hơn và các tác phẩm của tôi hoàn hảo”, họa sĩ nói với Yonhap News Agency.

Thật không may, lúc đó cha mẹ đã không chấp nhận quyết định tập trung nghiên cứu nghệ thuật của anh, họ sợ anh sẽ không có được một công việc tốt. Ở trường trung học, sự phản đối của cha mẹ chỉ khiến anh càng thêm quyết tâm, anh luôn cố gắng, không khi nào lãng phí thời gian một cách vô ích. Sau hai năm, gia đình anh cuối cùng đã thừa nhận khả năng của anh và cho phép anh theo đuổi giấc mơ của mình.

“Cha mẹ tôi không chỉ nhận ra quyết tâm của tôi, mà còn thấy rằng vẽ tranh là hơi thở của tôi”, Kim Young-Sung nói.

Cuối cùng họa sĩ Kim đã chứng minh cho cha mẹ mình thấy rằng anh đã đưa ra quyết định đúng đắn. Anh không chỉ được sống với giấc mơ của mình, mà anh còn trở thành một trong những họa sĩ siêu thực được những người trong nghề tôn vinh. Mỗi tác phẩm nghệ thuật của anh có giá từ 10.000 đến 130.000 USD.

Bởi nếu nhìn những tác phẩm này tựa như các bức ảnh kỹ thuật số, nên mức giá này có vẻ rất cao cho một bức tranh, nhưng thực tế nó hoàn toàn xứng đáng với thời gian, công sức mà người họa sĩ này dành cho tác phẩm của mình. Kim Young-sung vẽ tranh 12 giờ mỗi ngày, thậm chí cả cuối tuần, nhưng đôi khi, có những tác phẩm anh phải mất đến cả năm trời.

“Tôi thường làm việc từ 9 giờ sáng đến nửa đêm, có một số bức tranh tôi phải mất một năm để hoàn thiện”, họa sĩ tài năng này nói. “Tôi muốn vẽ một cách thực tế nhất có thể, thậm chí phải mất cả đời để hoàn thành một tác phẩm miễn sao là tôi hài lòng”.

[á1]

Mặc dù các bức tranh siêu thực của anh vô cùng tinh mỹ, nhưng Kim Young-sung không bao giờ tự thỏa mãn với các tác phẩm nghệ thuật của mình. Anh tự đưa ra thang điểm 100 cho các tác phẩm của mình, nhưng anh chưa chấm được bức vẽ nào của mình đạt trên 90 điểm. Kim hy vọng sẽ trau dồi bản thân và nâng cao kỹ năng để có thể đạt được thang điểm gần 100 điểm càng tốt.

“Nếu bạn phóng to một bức ảnh để quan sát nó, bạn sẽ nhận ra nó không quá thực lắm”, Kim nói. “Công nghệ tiến bộ với tốc độ rất nhanh và rất khó để bắt kịp, nhưng mục tiêu của tôi là phải vượt trội hơn một chiếc TV hay màn hình máy tính độ nét cao.”

Đó là mục tiêu đầy tham vọng, nhưng nhìn vào những tác phẩm nghệ thuật siêu thực của anh, nếu có ai có thể làm được, thì đó là người họa sĩ này.

Tranh siêu thực của họa sĩ Young-Sung-Kim 1

Minh Minh

Xem thêm:

Bình Luận