Đối với nhiếp ảnh gia Greg Krehel, cảnh tượng xương rồng nở hoa vô cùng lôi cuốn. Ông đã bắt được khoảnh khắc kỳ diệu khi các loài xương rồng nở hoa bằng những thước phim đặc sắc của mình, cảnh tượng này giống như pháo hoa thiên nhiên, khiến người xem say mê.

xương rồng

Greg cho biết, từ nhỏ ông đã thích xương rồng và sen đá. Có một lần, ông đã đến nhà vườn để mua một chậu xương rồng. Vài năm sau, cây xương rồng này nở hoa, nhưng không giống với những bông hoa khác mà ông từng thấy, mà nó nở hoa liên tục.

xương rồng

Sau khi được ngắm xương rồng nở hoa, Greg đã sưu tầm rất nhiều loài xương rồng để nghiên cứu cũng như thử tìm ra cách để có thể bắt được vẻ đẹp của xương rồng khi nở hoa. Sau nhiều lần thử liên tục, cuối cùng ông đã lựa chọn cách chụp time-lapse để làm ra những đoạn phim hoa nở tuyệt đẹp của mình.

cactus-3

Một cây xương rồng sẽ nở hoa liên tục trong 10 giờ đồng hồ, Greg thường chụp một bức ảnh mỗi 40 giây (có khi sẽ điều chỉnh theo tốc độ hoa nở), sau đó ghép hàng ngàn bức ảnh chụp được thành một đoạn phim khoảng vài giây. Bằng cách này có thể cho thấy được quá trình từ nụ đến khi nở hoa của cây xương rồng, thậm chí là khi hoa tàn. Quá trình hoa nở-hoa tàn này hoàn thành trong thời gian cực kỳ ngắn khiến người xem cảm nhận được sự ngắn ngủi của cuộc đời.

cactus-4

Greg cho biết, sự biến đổi rất tinh vi của xương rồng khi nở hoa không dễ quan sát bằng mắt thường. Hoa của chúng không hề đứng yên mà luôn chuyển động, có khi tốc độ chậm lại một chút, nhưng sẽ không ngừng lại. Chỉ là chúng ta không thể nào dùng mắt thường để quan sát được sự biến đổi cực kỳ nhỏ của chúng mà phải nhờ đến sự hỗ trợ của máy ảnh.

Ông hy vọng rằng thông qua những thước phim xương rồng nở hoa này sẽ giúp những bông hoa xương rồng tự kể câu chuyện của mình.

xương rồng

Cùng chiêm ngưỡng những thước phim tuyệt vời của nhiếp ảnh gia Echinopsis Freak.

(Nguồn video: Vimeo Echinopsis Freak)
Thanh Vân

Xem thêm: