Có nhiều người trong chúng ta mơ ước có được những lọn tóc dài và quyến rũ. Để có mái tóc dài hoàn hảo phải có hai điều kiện sau: Điều đầu tiên là bạn cần phải cực kỳ kiên nhẫn khi chờ tóc mọc dài ra và bỏ rất nhiều công sức để chăm sóc mái tóc của bạn. Tất nhiên, điều thứ hai thuộc về yếu tố di truyền. Nếu bạn có mái tóc mỏng và dễ gãy rụng do di truyền thì dù có sử dụng sản phẩm nào cũng sẽ không giúp tóc trở nên dày và khỏe mạnh được. Do vậy, nếu bạn là một trong những người không may mắn có được hai điều kiện trên thì bạn chỉ có thể ngưỡng mộ những người có cả hai điều này.

Tóc dài không cắt
Cô Alena Kravchenko 34 tuổi đến từ Odesa, Ukraine

Một trong những người may mắn đó là cô Alena Kravchenko 34 tuổi đến từ Odesa, Ukraine. Cô được mệnh danh là Rapunzel ngoài đời thực sau khi trở nên nổi tiếng với mái tóc dài 6 feet (1,8 mét) của mình.

Cô được mệnh danh là Rapunzel ngoài đời thực

Alena đã nuôi tóc từ năm 5 tuổi sau khi được mẹ khuyến khích. Cô kể: “Ngay từ khi còn nhỏ, mẹ tôi đã vun đắp cho tôi tình yêu với mái tóc dài”.

Mái tóc dài 6 feet (1,8 mét)

Alena đã không cắt tóc trong gần 30 năm. Và mặc dù mái tóc của cô dài hơn cả chiều cao 5′6 (1,68 m) của mình thì cô cũng không nghĩ đến việc cắt nó.

Alena đã không cắt tóc trong gần 30 năm

Cô nói thêm: “Tình yêu của tôi dành cho mái tóc của mình rất mạnh mẽ đến nỗi tôi đã không nghĩ đến việc cắt tóc dù chỉ một giây trong đời. Tôi không thể nhìn và không thể tưởng tượng mình với mái tóc ngắn hoặc nhuộm màu khác!

Tóc dài đẹp mê ly
Cô không nghĩ đến việc cắt tóc dù chỉ một giây trong đời.

Mặc dù chăm sóc những lọn tóc dài và đẹp như vậy khá tốn thời gian, Alena nói rằng điều đó không khó với cô vì cô hoàn toàn yêu mái tóc của mình.

Mái tóc dài là vẻ đẹp và sự thịnh vượng của cô.

Cô khẳng định: “Tôi không gặp khó khăn gì với mái tóc của mình, cũng không gặp khó khăn trong việc chăm sóc nó thường xuyên. Đó đều là niềm vui bởi vì nó là một phần của tôi – là vẻ đẹp và sự thịnh vượng của tôi!”

Cô để tóc khô tự nhiên và sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc.

Cô gái nói rằng để giữ cho mái tóc khỏe mạnh, cô để nó khô tự nhiên và sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc để chăm sóc.

Tóc dài quyến rũ
Cô không sấy tóc bằng máy sấy tóc.

“Một điều chủ yếu mà tôi không bao giờ làm: Tôi không sấy tóc bằng máy sấy tóc, tôi không dùng máy uốn tóc, tôi không chải tóc khi ướt (chúng khô tự nhiên), đó là điều cấm kỵ. Tôi gội đầu mỗi tuần một lần, sử dụng mặt nạ tự nhiên, nhiều loại dầu khác nhau để nuôi dưỡng tóc; tôi sử dụng các sản phẩm chuyên nghiệp để chăm sóc tóc. Tôi ăn các loại trái cây sấy khô, các loại hạt và phô mai tự làm.”

Bí quyết cuối cùng của Alena cho những ai muốn có mái tóc đẹp như cô là hãy yêu nó. “Để có mái tóc dài và đẹp, bạn chỉ cần thực sự muốn và yêu thích những gì bạn làm.”