Mẹ thiên nhiên chưa bao giờ ngừng mang đến những điều bất ngờ cho chúng ta và một trong số đó là sự tồn tại của cái “cây chạm Mặt Trăng” này. Được biết, loài cây linh sam Đài Loan đã tồn tại trên Trái Đất hơn 100 triệu năm và được cho là một trong những loài cây cao nhất Đông Á.

Theo cộng đồng thổ dân Rukai ở Đài Loan, cây linh sam được gọi là “cây chạm đến Mặt Trăng” này có chiều cao đáng kinh ngạc – 70 mét.

Vào tháng 7/2017, một nhóm nghiên cứu những cái cây khổng lồ ở Úc đã mang dự án “The Tree Project” đến núi Kỳ Liên thuộc huyện Nghi Lan, Đài Loan để ghi hình về 3 cây linh sam “chị em” rất cao mọc bên cạnh nhau. “Cây chạm đến Mặt Trăng” là chị cả với chiều cao 70 mét đáng ngưỡng mộ.

(Ảnh: Facebook/Herbert Hsu)

Các nhiếp ảnh gia đã ghi hình chiều cao của mỗi cái cây và ghép chúng lại thành một bức ảnh chung. Được biết “ba chị em” linh sam này được phát hiện sau vụ động đất ngày 21/9/1999.  Chiều cao của mỗi cây lần lượt là 70, 60 và 50 mét.

Theo các nhà thực vật học, tuổi thọ của những cái cây này có thể lên tới 800 năm!

cây linh sam
(Ảnh: Facebook/The Tree Project)

Trợ lý nghiên cứu của Phòng thí nghiệm lâm nghiệp thuộc Ủy ban Nông nghiệp, ông Từ Gia Quân lần đầu tiên chứng kiến vẻ đẹp của “ba chị em” vào năm 2014. Sau đó ông đã gặp nhà sinh thái học người Úc, cô Jennifer Sanger và chồng cô, nhiếp ảnh gia Steve Pearce tại một buổi hội thảo ở London, và ông đã mời họ đến ghi hình những cái cây này để thế giới được nhìn thấy sự đa dạng sinh học tuyệt vời của Đài Loan.

(Ảnh: Facebook/The Tree Project)

The Tree Project đã bắt đầu như thế. Cùng với một đội ngũ các chuyên gia, họ đã leo lên ngọn cây linh sam Đài Loan để chụp được chiều cao của mỗi cái cây. Nhóm đã chụp tổng cộng 1.200 bức ảnh và chọn ra 43 bức đẹp nhất trong số đó. Sau 10 giờ đồng hồ làm việc mỗi ngày trong vòng 3 tuần, cuối cùng họ đã hoàn thành được chân dung của những cái cây khổng lồ.

Những cái cây cao chọc trời!

(Ảnh: Facebook/The Tree Project)

Một trong số các thành viên đang leo trên ngọn cây

(Ảnh: Facebook/The Tree Project)

Nhiếp ảnh gia Steve Pearce bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp của rừng ở Đài Loan, anh tin rằng 3 cái cây này là những cá thể tách biệt, nhưng chúng đã trở nên siêu việt khi gắn kết với nhau.

Theo Good Times
Thanh Trúc

Xem thêm: