Đã bao giờ bạn nghĩ rằng muối ăn có thể tạo nên những bức chân dung sống động như thật chưa? Nghệ sĩ Dino Tomic người Na Uy đã thử sức vẽ tranh bằng muối trên nền đen để tạo ra những bức chân dung vô cùng tỉ mỉ và đẹp ấn tượng.

tác phẩm nghệ thuật tinh xảo

Anh Dino đã sử dụng một tấm vải lớn màu đen và dùng một chai nhựa hoặc hình nón giấy cẩn thận rải các hạt muối lên cho đến khi tác phẩm được hình thành. Điều khó tin là Tomic chỉ vừa mới bắt đầu sử dụng muối để vẽ tranh, đây là một cách để thư giãn cổ tay của anh, vốn đã bị tổn thương do vẽ tranh quá nhiều.

“Cổ tay của tôi bị tổn thương vì vẽ tranh quá nhiều cho nên đã đến lúc tôi cần nghỉ ngơi”, người nghệ sĩ trẻ tuổi nói với tờ Buzzfeed. “Tôi bắt đầu dùng muối để thư giãn cổ tay của mình, bởi vì tôi chỉ cần sử dụng vai”.

Nhìn vào mức độ chi tiết, tinh xảo của những tác phẩm bằng muối của Dino, nhiều người sẽ nghĩ rằng anh đã dành cả cuộc đời cho nó. Nhưng anh cho biết vẽ tranh bằng muối tương tự như vẽ tranh phun sơn, loại hình nghệ thuật anh đã có kinh nghiệm, vì vậy đối với anh, nó không khó như người ta tưởng.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là vẽ một tác phẩm nghệ thuật bằng muối là một công việc dễ dàng. Một trong những tác phẩm mới nhất của anh là hình tròn Madala Ấn Độ khổng lồ, anh mất đến 25 giờ để hoàn thành, trong khoảng 3 ngày.

Nhiều người sẽ cảm thấy tiếc khi Doni hủy những bức tranh này chỉ trong vài giây, mặc dù anh đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật từ muối tuyệt đẹp này.

Theo Odditycentral
Ảnh: Dino Tomic/Instagram
Hoàng Vũ

Xem thêm: