Kỹ thuật cắt giấy của nghệ nhân Nhật Bản Masayo Fukuda đã đạt đến một cấp độ rất cao. Các tác phẩm của cô khiến người xem phải ngạc nhiên về mức độ nghệ thuật cực kỳ tinh xảo và tỉ mỉ.

Với 25 năm kinh nghiệm trong nghề cắt giấy, các tác phẩm nghệ thuật cắt tay của nghệ nhân Fukuda sẽ mê hoặc bạn với những chi tiết vô cùng phức tạp và công phu.

Cô kiên trì cắt tay từng chi tiết một trên tờ giấy và con bạch tuộc dưới đây là một trong nhiều tác phẩm được tạo ra rất công phu của cô.

cắt giấy

Nhìn cận cảnh, con bạch tuộc này trông còn ấn tượng và phức tạp hơn.

Các chi tiết vô cùng tinh xảo

cắt giấy

“Đối với tôi, cắt tranh đã trở thành một cách để xua tan mọi căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn muốn bắt đầu, tất cả những điều cơ bản bạn cần là giấy tant, dao cắt và nguồn sáng tốt”, nghệ nhân Fukuda chia sẻ với Bored Panda.

Quá trình bắt đầu với việc nghệ nhân Fukuda vẽ phác thảo một sinh vật biển trên tờ giấy trắng A2. Sau đó, cô sử dụng cao cắt giấy để cắt tỉa và biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời mà bạn đang nhìn thấy.

“Công việc này phải mất 2 tháng“, cô Fukuda cho biết.

Với tài năng xuất sắc của mình, nghệ nhân Fukuda đã tạo ra nhiều bức tranh cắt giấy nghệ thuật phức tạp. Bởi cô yêu thích động vật biển, nên hầu hết các tác phẩm nghệ thuật của cô đều tập trung vào các sinh vật bí ẩn dưới biển.

Những chú cá kỳ diệu

Cá voi tinh xảo

Đây là một con ốc biển?

Bên cạnh những sinh vật biển, nghệ nhân Fukuda cũng cắt những con vật như tắc kè hoa, kỳ nhông và chim.

cắt giấy

Bướm và hoa

cắt giấy

cắt giấy

Và cả những khuôn mặt người sống động

cắt giấy  

cắt giấy

Nhìn những bức ảnh trên, bạn có thể hình dung ra được bao nhiêu nỗ lực và sự kiên trì của nghệ nhân Fukuda đằng sau chúng?

Thanh Vân
(Ảnh: Instagram/Masayo Fukuda)

Xem thêm: