Trong vòng sơ tuyển của chương trình America’s Got Talent 2019, một chàng trai mù mắc chứng tự kỷ đã khiến các giám khảo và khán giả xúc động rơi nước mắt với phần biểu diễn xuất sắc của mình. Đồng thời cậu cũng nhận được “nút Vàng” vào thẳng vòng bán kết.

Chàng trai có tên Kodi Lee hiện 22 tuổi, cậu được mẹ Tina Lee dắt lên sân khấu. Trông cậu có vẻ phản ứng khá chậm và nói chuyện cũng không được rõ ràng cho lắm.

Khi giới thiệu về Kodi, cô Tina cho hay, con trai cô bị mù và tự kỷ, nhưng họ đã sớm nhận thấy niềm yêu thích dành cho âm nhạc của cậu. Khi nghe nhạc, cậu mở to mắt và bắt đầu hát theo, điều này khiến cô bật khóc, bởi vì cô biết rằng, con trai mình là một nghệ sĩ bẩm sinh.

Dù gặp trở ngại về thể chất, nhưng tài năng thiên phú của Kodi về âm nhạc thì lại không hề bị hạn chế. Cậu chẳng những có thể vừa đàn dương cầm vừa hát, mà âm điệu cũng rất tốt khiến người nghe hoàn toàn không nghĩ rằng cậu là một bệnh nhân tự kỷ.

Theo phần giới thiệu trên trang web của Kodi thì cậu là một tài năng âm nhạc bị tự kỷ, cậu có âm cảm tuyệt đối và trí nhớ hơn người (có thể ghi nhớ chỉ sau một lần nghe nhạc) cũng như có khả năng biểu diễn âm nhạc phong phú, trên thế giới chỉ có khoảng 25 thiên tài như thế này.

Sau đó, Kodi đã biểu diễn ca khúc kinh điển “A Song For You” của ca sĩ da màu Donny Hathaway một cách khá hoàn hảo và nhận được lời đánh giá cao từ các giám khảo.

Giám khảo nổi tiếng khó tính Simon Cowell đã dùng từ “phi thường” để miêu tả màn biểu diễn của Kodi. Ông còn nói: “Tôi sẽ luôn ghi nhớ giây phút này trong suốt phần đời còn lại”. Còn giám khảo Gabrielle Union và Julianne Hough thì không ngừng lau nước mắt vì cảm động.

Giám khảo Gabrielle Union vừa mới làm mẹ dường như có thể hiểu được tình yêu thương và sự vất vả của cô Tina khi chăm sóc cho Kodi. Cô nói với mẹ Tina: “Làm mẹ là việc khó khăn nhất và học hỏi được nhiều nhất mà tôi từng làm. Cô nguyện hái sao, hái trăng và cầu vồng trên trời cho con của mình, còn tối hôm nay tôi muốn gửi đến cô một điều đặc biệt.”

Giám khảo Gabrielle Union đã nhấn “nút Vàng” để đưa Kodi vào thẳng vòng liveshow bán kết. Sau đó là những dải lụa ruy băng vàng rơi xuống sân khấu, cả trường quay tràn ngập trong tiếng vỗ tay chúc mừng cho chàng trai tự kỷ Kodi . Đây đúng là cảnh tượng có sức lay động đối với mọi người.

Cùng xem màn biểu diễn cảm động dưới đây:

Auditions: Kodi Lee – America's Got Talent

Music saved Kodi Lee's life. ?See why Gabrielle Union's first Golden Buzzer will go down in history.

Posted by America's Got Talent on Tuesday, May 28, 2019

.
Minh Ngọc

Xem thêm: