Mohammed Muqbel là một chàng trai 20 tuổi người Yemen, hiện đang sinh sống tại Kuala Lumpur (Malaysia). Với đôi bàn tay khéo léo của mình, anh đã lập kỷ lục Guinness thế giới khi xếp thành công 3 quả trứng chồng lên nhau, tạo thành “tháp trứng” trong thời gian hơn 5 giây.

(Ảnh: guinnessworldrecords.com)

Theo quy định của Tổ chức kỷ lục Guinness Thế giới, trứng dùng để xếp cần phải là trứng tươi, hơn nữa vỏ trứng không bị nứt hay vỡ. Tất cả những quả trứng sau khi dựng đứng cần phải duy trì ít nhất trong 5 giây mới được tính.

Ban tổ chức đã chỉ ra, Muqbel có thể tìm được trọng tâm của những quả trứng và xếp chúng chồng lên nhau theo một tỉ lệ hết sức hoàn hảo. Điều này cần phải có sự chuyên tâm rất cao, sự nhẫn nại cũng như chăm chỉ tập luyện mới có thể làm được như vậy.

Từ đoạn video ngắn bên dưới chúng ta có thể thấy Muqbel chọn ra 3 quả trứng bất kỳ từ một khay trứng, sau đó nhanh chóng xếp chồng chúng lên nhau và tạo thành một “tháp trứng”. Sau vài giây, cậu thổi những quả trứng rơi xuống bàn, rồi bóp vỡ từng quả biểu thị không có sự giả dối gì ở đây. 

Muqbel chia sẻ, anh tự học xếp trứng từ năm lên 6 tuổi. Trong quá trình đó anh dần phát hiện ra “bí quyết” để tìm được trọng tâm của những quả trứng, khi xếp trứng sẽ kết nối trọng tâm của các quả bên trên với quả bên dưới thành một hàng. Như vậy tự nhiên các quả trứng sẽ duy trì được trong trạng thái thăng bằng.

Ngọc Trân

Xem thêm: