Khi anh Philip Tse ở Hồng Kông biết được người vú nuôi ngày xưa đã chăm sóc anh suốt 19 năm bị chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng, anh lập tức bay đến Philippines để chăm sóc cho bà. Câu chuyện tình nghĩa này khiến nhiều người xúc động.

Chàng trai Hồng Kông bay đến Philippines để chăm sóc cho người vú nuôi ngày xưa
(Ảnh: The SUN Hong Kong)

Vú nuôi của anh Philip tên là Remelyn Zubiaga Yumul, người Philippines, bà đã đến khám tại Bệnh viện Yanchai ở Tsuen Wan, Hồng Kông để kiểm tra sau khi cảm thấy cơn đau dai dẳng ở bụng.

Bà Remelyn rất bất ngờ khi vốn dĩ bà nghĩ rằng chỉ là một đơn đau thông thường, nhưng bà lại phải nhập viện vì bác sĩ muốn theo dõi tình trạng của bà.

Thật không may, các bác sĩ phát hiện bà Remelyn bị ung thư buồng trứng giai đoạn 4, đã di căn đến phổi và ruột thừa.

Rất may, công việc là người giúp việc gia đình của bà ở Hồng Kông cho phép bà được chữa trị ở đây chừng nào bà còn đi làm. Tuy nhiên, sau đó bà Remelyn đã quyết định quay về Philippines để được chữa trị.

Người chủ hiện tại của bà không chỉ cho phép bà xin nghỉ mà còn tặng cho bà 2 tháng tiền lương để chi trả viện phí.

Sau khi về quê, bà Remelyn đã đến chữa trị tại Bệnh viện Capiz Doctors ở thành phố Roxas của Philippines. Bà đã được phẫu thuật vào ngày 13/3 và bắt đầu hóa trị vào ngày 22/4.

Bà Remelyn (54 tuổi) trước đây đã từng làm việc cho gia đình anh Tse, bà chăm sóc Philip khi anh còn nhỏ. Bà đã làm việc cho gia đình anh trong suốt 19 năm trước khi chuyển sang làm cho người khác.

Mặc dù đã không còn làm việc ở gia đình Tse, bà Remelyn vẫn giữ liên lạc với họ, đặc biệt là anh Philip – cậu bé mà bà từng chăm sóc.

Chàng trai Hồng Kông bay đến Philippines để chăm sóc cho người vú nuôi ngày xưa
(Ảnh: The SUN Hong Kong)

Khi biết được về tình trạng của bà Remelyn, anh Philip (31 tuổi) đã lập tức bay đến Philippines để thăm bà. Anh muốn đền đáp lại lòng tốt của bà Remelyn vì đã chăm sóc anh lúc còn nhỏ bằng việc chăm sóc cho bà dù chỉ trong một vài ngày ngắn ngủi.

Anh Philip đã dành 4 ngày ở thành phố Roxas để chăm sóc cho bà Remelyn.

Tất nhiên là bà Remelyn rất cảm động khi biết được mong muốn của Philip. Đó là khoảnh khắc hạnh phúc mà bà sẽ luôn khắc ghi trong lòng.

Minh Ngọc

Xem thêm: