Từ việc giúp mẹ bị táo bón, chàng trai đã chế tạo ra một chiếc ghế nhỏ, nhưng bất ngờ sáng kiến này lại có thể giúp anh thu về doanh số hàng tỷ đồng.

kiếm được tiền tỷ
Gia đình Bobby Edward. (Ảnh: Internet)

Mẹ của anh Bobby Edward – bà Judy luôn gặp vấn đề về bài tiết nên đã tìm đến bác sĩ tư vấn. Bác sĩ cho biết vấn đề táo bón vẫn chưa có cách chữa trị, nhưng có một mẹo có thể cải thiện tạm thời đó là kê một chiếc ghế đẩu dưới chân khi đi vệ sinh. Khi về nhà, bà Judy đã tìm một chiếc ghế đẩu để làm thử, quả nhiên nhuận trường hơn nhiều.

Nguyên nhân là khi chưa phát minh ra bồn cầu bệt, lúc đi vệ sinh, chân và thân trên tạo thành một góc 35 độ, nên việc đi vệ sinh sẽ dễ dàng hơn; còn từ khi phát minh ra bồn cầu bệt, góc này trở thành 90 độ, trực tràng và nội tạng trong cơ thể sẽ bị vướng vào nhau, khiến việc vệ sinh khó khăn hơn. Nếu kê thêm một chiếc ghế đẩu sẽ thay đổi góc 90 độ trở lại 35 độ, giúp đại tiện dễ dàng hơn. 

Do bồn cầu hình tròn, mà tư thế của chúng ta khi đi vệ sinh lại là hai chân mở rộng, vì thế bà Judy phải tìm hai chiếc ghế đẩu nhỏ để giải quyết vấn đề, vì vậy nên không được tiện lợi cho lắm.

Để giúp mẹ đi vệ sinh thoải mái hơn, cậu con trai hiếu thảo Bobby đã tìm khắp các trang mạng và siêu thị ở Mỹ nhưng cũng không tìm thấy được chiếc ghế nhỏ nào có thiết kế thuận tiện. Vì thế, anh đã tự tay chế tạo một chiếc ghế và đặt tên là Squatty Potty.

Kết quả hình ảnh cho make your own squatty potty
Chiếc ghế nhỏ do Bobby phát minh ra. (Ảnh: imgur.com)

>> Hiếu thảo là cái gốc làm người

Ban đầu, Bobby chỉ tặng chiếc ghế này cho bạn bè, người thân. Sau này, anh thấy rằng chiếc ghế nhận được nhiều sự khen ngợi của mọi người, có nhiều người thân, bạn bè đã chủ động đến hỏi anh để tặng cho nhiều người hơn.

Bobby đã nhìn thấy cơ hội kinh doanh nên anh thiết kế lại chiếc ghế, đổi chất liệu làm bằng nhựa và đưa đi gia công, sản xuất ra 2.000 chiếc ghế, kết quả là chỉ trong một ngày đã bán hết.

Sau đó, Bobby được chương trình sáng chế tài năng phỏng vấn và chiếc ghế của anh ngày càng nổi tiếng hơn.

Không chỉ có vậy, Bobby nghĩ ra một cách quảng cáo sáng tạo để tránh nhắc đến chủ đề đại tiện gây xấu hổ. Anh đã làm một video quảng cáo hài hước liên hệ giữa “kem và chú kỳ lân” và nhận được gần 28 triệu lượt người xem trên Youtube, quảng cáo này giúp anh nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn.

Số tiền gia đình Bobby thu được trong năm đầu tiên (2011) là 17.000 USD, đến năm 2015 đã đạt hơn 19 triệu USD, dự tính năm nay sẽ kiếm được 30 triệu USD.

Đông Phương

Xem thêm: