Ở tuổi 95, có lẽ ít ai còn thích thư giãn bằng cách đi bộ như ông Harvey Djerf. Tuy nhiên, bởi tuổi cao nên ông thường phải nghỉ làm nhiều chặng trên suốt hành trình, bởi vậy, những người hàng xóm tốt bụng trong khu phố đã có một hành động thật cao đẹp.

Người dân trong khu phố ngày ngày nhìn thấy ông đi dạo trên cùng một tuyến đường ở Plymouth, Minnesota. Và bởi vậy, việc nhìn thấy ông Harvey đi dạo dường như đã trở thành một điều quen thuộc trong ngày của họ.

Ông Harvey Djerf, cựu chiến binh Thế chiến II, cư dân của Minesota, Hoa Kỳ. (Ảnh chụp màn hình)

Ông Harvey cho hay ông rất thích đi bộ, nó giúp ông cảm thấy khoan khoái và khỏe mạnh hơn. Và thông thường, đi một chặng ngắn ông lại thở hổn hển và tạm nghỉ để lấy lại sức.

Đi bộ là thú vui của ông Harvey. (Ảnh chụp màn hình)

Đến một ngày, trước của nhà của một cư dân có xuất hiện một chiếc ghế, người chủ nhà để  nó ở đó với dụng ý cho ông Harvey có thể nghỉ ngơi lấy sức đi tiếp.

Chiếc “ghế Harvey” (Ảnh chụp màn hình)

Và họ đã đúng. Quả thực ông Djerf đã ngả ngay xuống chiếc ghế đó, và “nhiệt tình” nghỉ ngơi.

Ông nói với KARE11: “Mọi người thấy tôi dừng lại và ráng sức thở. Bởi vậy họ nhận thấy rằng tôi có thể cần một nơi để dừng chân nghỉ ngơi cho lại sức.” 

Ông Harvey ngồi nghỉ lấy lại sức trên chiếc ghế mà cư dân trong khu vực chuẩn bị sẵn cho ông. (Ảnh chụp màn hình)

Một lần nữa, câu chuyện của ông Harvey lại chứng minh rằng tấm lòng tốt có sức lan tỏa mạnh mẽ. Sau chiếc ghế đầu tiên đó, một hôm, có một cư dân khác cũng đặt một chiếc ghế ở ngoài cửa nhà họ. Và rồi, lại một người khác và một người khác nữa…

Chiếc ghế Harvey (Ảnh chụp màn hình)

Cứ như vậy, đến nay, xung quanh tuyến phố ông đi lại đâu đâu cũng có chiếc ghế như vậy đặt trước cửa nhà. Bởi vậy người ta gọi vui đó là “ghế Harvey”.

Những chiếc ghế Harvey xuất hiện ở cửa nhà của các cư dân trong khu phố trên tuyến đường ông Harvey đi bộ. (Ảnh chụp màn hình)

“Tôi nhìn qua khung cửa sổ, tôi thấy ông Harvey đang ngồi trên ghế!”, một cư dân tên Ann Kleiner, cô là người đặt chiếc ghế ở gần cuối con đường mà ông Harvey thường đi dạo, tự hào chia sẻ với phóng viên của KARE11.

Câu chuyện minh chứng lòng tốt có sức lan tỏa
Cô Ann Kleiner chia sẻ với phóng viên của KARE11. (Ảnh chụp màn hình)

Hiệu ứng domino của hành động tốt đẹp này không dừng lại ở đó. Khi mùa đông đến, các cư dân thường dùng xẻng xúc tuyết để dẫn dường đến chiếc ghế. Thỉnh thoảng, chủ nhà còn mang bữa ăn nhẹ mới được chế biến cho ông.

Người hàng xóm tốt bụng mang bánh cho ông Harvey. (Ảnh chụp màn hình)

Và về phần mình, ông Harvey nói rằng những chiếc ghế đó vô cùng thoải mái và rất hữu ích với ông. Ông thấy rằng mỗi người đều có ý thức vì cộng đồng, mọi người quan tâm cảm thông lẫn nhau.

Cùng xem video dưới đây để cảm nhận đầy đủ hơn về hiện tượng “domino” lòng tốt ở khu phố của ông Harvey:

Theo MNN
Xuân Lâm

Xem thêm: