Ở tiểu bang California (Hoa Kỳ) có một cậu bé thiên tài người Ấn Độ tên Tanishq Abraham, tuy chỉ mới 12 tuổi nhưng cậu đã có 3 bằng tốt nghiệp cao đẳng cộng đồng và được nhận vào 2 trường đại học ở California. Cậu dự định học ngành y với hy vọng sẽ trở thành bác sĩ và chuyên gia nghiên cứu y học vào năm 18 tuổi.

Cậu bé thiên tài người Ấn Độ Tanishq Abraham. (Ảnh: media3.s-nbcnews.com)

Tanishq và em gái là thành viên trẻ tuổi nhất của tổ chức thiên tài “Mensa International”. Tanishq tham gia vào Mensa International khi chỉ mới 4 tuổi. Cậu nhảy 2 bậc tiểu học mà vẫn cảm thấy chương trình học quá dễ nên cha mẹ chỉ còn cách cho cậu tự học ở nhà.

Mẹ Tanishq là một bác sĩ thú y, bà đã mời một tiến sĩ về nhà để dạy học cho cậu. Năm 6 tuổi, Tanishq muốn vào học cao đẳng cộng đồng. Mẹ cậu nói: “Con chỉ mới có 6 tuổi mà lại muốn học cao đẳng cộng đồng à?”,…, “Thế nên chúng tôi chỉ cười trừ”. Nhưng khi Tanishq 7 tuổi, cậu bé lại có suy nghĩ này, lần này cậu thuyết phục được cha mẹ đưa cậu đến trường cao đẳng cộng đồng American River College để đăng ký.

Tanishq nói: “Có rất nhiều giáo sư không cháu chọn môn của họ, bởi vì cháu còn quá nhỏ”. Cuối cùng, có một vị giáo sư đã đồng ý, nhưng thêm một điều kiện là phải có mẹ cậu đi học cùng. Không bao lâu sau, Tanishq trở thành một sinh viên ưu tú. Cậu nói: “Cháu thường phải giải thích cho mẹ thuyết tương đối rộng và thuyết tương đối hẹp”.

Giáo sư nói rằng Tanishq hoàn toàn không sợ đặt câu hỏi, cậu bé luôn hỏi rất nhiều vấn đề.

Năm 10 tuổi, Tanishq tốt nghiệp trung học với điểm số 4.0 (GPA) và được đăng trên trang nhất các báo, thậm chí cả tổng thống Obama cũng gửi thư đến chúc mừng cậu.

Năm vừa rồi, Tanishq đã nhận được bằng cử nhân về các ngành khoa học tổng hợp, số học, vật lý học và nghiên cứu ngoại ngữ.

tanishq 2 thiên tài
(Ảnh: Facebook)

>> Thiên tài 9 tuổi vào đại học và muốn chứng minh “Chúa thực sự hiện hữu”

Hiện cậu bé Tanishq 12 tuổi đã được đại học California phân hiệu Danis nhận vào trường và còn nhận được học bổng sinh viên xuất sắc của phân hiệu Santa Cruz.

Nếu Tanishq lựa chọn đăng ký vào phân hiệu Danis hay Santa Cruz của trường đại học California thì cậu sẽ vào đại học với tư cách là sinh viên năm ba.

Tanishq dự định theo học ngành kỹ thuật y sinh, tương lai trở thành một bác sĩ và chuyên gia nghiên cứu y khoa. Cậu cho biết: “Cháu muốn lấy được học vị tiến sĩ vào năm 18 tuổi”.

Tanishq nói rằng cậu chỉ là một đứa trẻ bình thường, cậu không chỉ chuyên tâm vào kính hiển vi, cậu cũng chơi trò chơi điện tử, chỉ là cậu thích học mà thôi.

Cha của Tanishq là một kỹ sư phần mềm, ông từng theo học tại đại học Cornell và được điểm số SAT tối đa đối với ngành số học. Ông nói về con trai mình: “Từ khi mới sinh ra cháu đã rất thông minh rồi”.

Em gái 10 tuổi của Tanishq – cô bé Tiara hiện cũng đang theo học tại trường cao đẳng cộng đồng American River College.

Tanishq và em gái Tiara. (Ảnh: Facebook)
Tanishq và em gái Tiara. (Ảnh: Facebook)

Liên Hoa

Xem thêm: