Đoạn video quay lại cho thấy một cảnh sát ở Nhật phát hiện một chiếc siêu xe Lamborghini rẽ trái sai luật, anh này lập tức đạp chiếc xe “hai bánh” đuổi theo, chẳng những ngăn được chiếc xe này lại, mà còn viết giấy phạt. Các cư dân mạng khen ngợi viên cảnh sát này là người tận tâm với nghề, cần nhận được bằng khen.

Lamborghini là một hãng xe hơi của Ý, chuyên sản xuất xe thể thao hạng sang. Chiếc siêu xe Lamborghini Huracan màu cam trông rất ngầu trong đoạn clip này có công suất lên đến 500-600 mã lực, từ trạng thái dừng tăng tốc lên 100km/h chỉ mất 3 giây, giá của chiếc xe này lên đến 200-300 nghìn đô la.

Trong đoạn clip, có thể thấy chủ nhân của chiếc xe thể thao này đã rẽ trái ngay ở phần đường không cho rẽ, có thể do không chú ý đến tín hiệu giao thông, nhưng cũng có thể là cố ý vượt đèn đỏ.

Cảnh sát Nhật đạp xe đuổi theo siêu xe Lamborghini vi phạm giao thông (Video)
Chiếc siêu xe Lamborghini đang rẽ trái sai luật.

Ngay sau đó, có một cảnh sát tinh mắt đã phát hiện thấy chiếc xe này phạm luật, anh lập tức đạp xe đuổi theo. Chiếc xe đạp hoàn toàn dựa vào sức chân này nếu muốn đuổi theo chiếc xe thể thao có tốc độ siêu nhanh như thế thì có vẻ như hơi khó khăn, may mà đoạn đường này xuống dốc nên đã giúp anh cảnh sát này tăng tốc đuổi theo.

Cảnh sát Nhật đạp xe đuổi theo siêu xe Lamborghini vi phạm giao thông (Video)
Viên cảnh sát đạp xe tức tốc đuổi theo chiếc siêu xe phạm luật.

Điều đặc biệt hơn nữa là sau khi đuổi kịp chiếc xe này, viên cảnh sát đã ngồi xổm xuống để viết giấy phạt, không có thái độ tỏ vẻ đe dọa hay uy quyền.

Cảnh sát Nhật đạp xe đuổi theo siêu xe Lamborghini vi phạm giao thông (Video)
Viên cảnh sát đã ngồi xổm xuống để nói chuyện với chủ xe và viết giấy phạt.

Biểu hiện tận lực và tận tâm với nghề của anh cảnh sát này đã được mọi người đánh giá cao. Và dáng ngồi xổm của anh khi viết giấy phạt nhằm hạ thấp tầm nhìn để nói chuyện cùng chủ xe cũng được khen là rất lịch sự.

Cùng xem đoạn video sau:

Trên Youtube trước đây cũng từng chia sẻ một đoạn clip cảnh sát Nhật Bản đuổi theo xe vi phạm luật giao thông.

Trong đoạn clip này, một chiếc xe màu đen đã cán qua vạch dừng 2 giây sau khi đèn tín hiệu chuyển sang màu đỏ, sau đó lại tiếp tục lái về phía trước, một cảnh sát bên cạnh nhìn thấy đã đuổi theo. Anh cảnh sát này này chạy mô tô và mở còi cảnh sát, cuối cùng đã chặn được chiếc xe hơi này và buộc dừng lại. Hành động chấp pháp của cảnh sát Nhật hiển nhiên là vô cùng nghiêm túc.

Thanh Vân

Xem thêm: