Có khoảng mười mấy chú chó đang xếp hàng trên sân tập, đợi được người huấn luyện điểm danh. Hầu hết các chú chó đều rất tập trung, lập tức phản ứng khi nghe thấy tên mình, trong đó có một chú chó phản ứng khác với những con còn lại. Cảnh tượng thú vị khiến người xem bật cười.

Câu lạc bộ K9 Country ở Yakima thuộc tiểu bang Washington (Mỹ) là một trung tâm trông giữ chó ban ngày. Những chú chó được đưa đến đây sẽ nhận được sự huấn luyện toàn diện. Ngoài ra, câu lạc bộ còn cung cấp rất nhiều đồ chơi cho chó để chúng có thể chơi đùa vui vẻ ngoài thời gian huấn luyện.

Một ngày, câu lạc bộ K9 Country muốn biểu diễn kết quả huấn luyện những chú chó nên đã đặc biệt ghi lại hình ảnh chúng được điểm danh. Nhân viên của câu lạc bộ tập trung hơn 10 chú chó ở ở một nơi có rào chắn, sau đó người huấn luyện đến điểm danh, chú chó nào được gọi tên sẽ lần lượt ra khỏi rào chắn.

Chú chó đầu tiên được gọi tên lập tức vẫy đuôi nhanh chóng bước ra ngoài. Chú chó thứ hai có vẻ hơi ngập ngừng, vừa bước ra vừa nhìn người huấn luyện rồi đứng ngoài lồng quay đầu lại nhìn không muốn đi xa như thể không dám chắc nên đi về hướng nào.

Chú chó thứ ba được gọi tên thì không phản ứng, khi người huấn luyện gọi lại một lần nữa và dùng tay để ra hiệu thì mới nhận ra và đứng dậy đi ra ngoài, rồi đi cùng với chú chó thứ hai đi đến nơi khác ngồi.

Những chú chó tiếp sau đó đều rất nghe lời, hoàn toàn tập trung nhìn người điểm danh, kiên nhẫn chờ đợi được gọi tên, khi người huấn luyện gọi đến tên, chúng sẽ lập tức ra ngoài, có một vài chú chó còn chạy nhanh đi nữa.

Dù vậy, có một chú chó có vẻ như bị phân tâm, hoặc đang “dỗi” vì chờ lâu không thấy đọc tên mình chăng? Vào khoảng giây thứ 20 trong đoạn clip, chú chó đang nhìn về phía trước hình như cảm thấy trò chơi điểm danh chán quá, cũng có thể là phía sau có động tĩnh gì đó khiến nó chú ý. Nó xoay người nhìn ra phía sau, hơn nữa còn ngày càng tập trung, sau cùng là ngồi xuống rồi cứ nhìn về phía sau.

Điều thú vị là nó thật sự quá tập trung, hoàn toàn không biết các bạn đều được gọi tên và đi ra ngoài cả rồi, ở đó chỉ còn một mình nó quay lưng lại với người điểm danh. Người quay phim và người huấn luyện không khỏi bật cười khi thấy chú chó khác lạ này.

Người điểm danh lớn tiếng gọi tên nó, có vẻ như nó không nghe thấy, vẫn giữ nguyên tư thế cũ khiến người điểm danh cười nghiêng ngả. May là khoảng 3 giây sau, khi còn chưa gọi tên nó lần thứ hai, chú chó này như thể “tỉnh lại sau cơn mơ”, nó xoay người, vẫy đuôi rồi chạy ra ngoài.

Rốt cuộc là chú chó này đang nhìn cái gì thế? Tiếc là đoạn clip không cho biết đáp án.

Thanh Long

Xem thêm: