Daniel Newberger, một cậu bé người Mỹ 5 tuổi rất thích xe chở rác. Em bị mắc chứng bệnh tự kỷ. Mỗi tuần, em đều ra trước cửa háo hức đợi xe rác “anh hùng ” đến. Một ngày, chú tài xế xe rác tốt bụng đã mang đến cho em một bất ngờ…

Xe rác có gì thu hút vậy? Hóa ra là trên xe có gắn một “cánh tay lớn” để nâng thùng rác lên và tự động đổ rác vào trong xe. Không ngạc nhiên khi ở Hoa Kỳ và Canada trẻ em bị hấp dẫn bởi chiếc xe chở rác đặc biệt này.

Cảm động cảnh tài xế xe rác tặng quà cho cậu bé tự kỷ

Một hôm, sau khi xe rác làm việc xong, nó không rời đi như mọi khi mà vẫn đậu lại đó. Người tài xế trong xe bước ra. Mọi người ngạc nhiên không hiểu là chuyện gì. Và người đàn ông này đã làm một điều vô cùng ấm áp. Ông hỏi cha mẹ Daniel: “Tôi có thể tặng quà cho cậu bé không?”

Người mẹ rất hạnh phúc và xúc động nói: “Tất nhiên rồi”

Daniel mở món quà, đó là một chiếc xe rác mô hình. Thật trùng hợp là cậu bé đã từng có một chiếc xe giống hệt như vậy. Tuy nhiên, có thể cậu đã bất cẩn làm hỏng nó.

Cảm động cảnh tài xế xe rác tặng quà cho cậu bé tự kỷ

Hành động tốt bụng của người tài xế như một khúc nhạc đệm chợt ngân lên giữa cuộc sống thường ngày, người mẹ rất xúc động. Daniel là một đứa trẻ bị chứng tự kỷ. Trẻ bị chứng tự kỷ có rất nhiều điều bất tiện trong cuộc sống hàng ngày, chúng không thể tương tác với những người xung quanh, ảnh hưởng đến các mối quan hệ và thiếu tình cảm bạn bè.

Người mẹ thường ghi lại cảnh cậu bé “quan sát” xe chở rác, hôm đó cô rất cảm động vì con trai mình được một người xa lạ yêu thương.

Sau khi đoạn video được đưa lên mạng, nó nhanh chóng được lan truyền rộng rãi.

Người lái xe chở rác này được mọi người biết đến và ca ngợi, việc làm tốt bụng của ông đã góp thêm một tấm gương sáng vào cộng đồng.

Thanh Lan

Xem thêm: