Bạn có nghĩ rằng ông chủ Facebook Mark Zuckerberg là người cao ráo không? Theo hồ sơ New Yorker 2010, anh chỉ cao khoảng 1,71 mét, nhưng trông anh có vẻ cao hơn số đo đó.

.
Wiredwriter Graham Starrr cho rằng sở dĩ trong ảnh nhìn Zuckerberg cao hơn là bởi: Anh ấy dàn cảnh để “ăn gian” chiều cao của mình.

.
Zuckerberg không tập trung để khiến mình trông cao hơn bằng cách phối quần áo như mặc áo sọc dọc hay dùng đến giày giúp tăng chiều cao. Mà thực tế là anh thường đứng gần máy ảnh, hoặc để mình đứng ở chỗ cao hơn so với những người đang đi bộ khác hoặc đang lượn quanh anh. Đây là mẹo “đánh lừa thị giác”. Bên cạnh đó, Zuckerberg luôn chú ý tư thế ngồi, đứng: lưng ngay, cổ thẳng, ngực ưỡn, để trông mình cao hơn.

Nếu để ý đôi giày của Zuckerberg trong bức ảnh xe tải ở trên, sẽ thấy hoặc là Zuckerberg có đôi chân “khổng lồ”, hoặc là anh ấy là người đứng gần máy ảnh nhất.

.
Thực tế là anh ấy có sự “dàn dựng” để ăn gian chiều cao. Để có thể nhìn cao hơn người khác trong bức ảnh tập thể khó hơn rất nhiều so với việc chụp các bức ảnh chỉ có một mình.

Mark Zuckerberg
(Ảnh chụp Youtube)

Mặc dù với nhiều người việc này không thành vấn đề, nhưng với Zuckerberg, anh vẫn cần phải duy trì hình ảnh của mình trong công chúng. Thống kê cho thấy 58% trong số 500 giám đốc điều hành của các công ty trong bảng xếp hạng Fortune 500 cao trên 1,8 mét. Trong hình, Zuckerberg thậm chí trông còn cao hơn cả Bill Gates khi ngồi trên ghế sofa, trong khi thực tế Bill Gates cao 1,77 mét.

Mark Zuckerberg không sử dụng đến giày tăng chiều cao hay tập trung vào áo quần để trông cao hơn, mà trên thực tế, anh áp dụng một số bí quyết để đánh lừa thị giác nhằm khiến mình trông cao hơn trong khi chụp hình.

Trong bài viết này tác giả Nick Douglas và đồng nghiệp của anh là Patrick Austin sẽ chia sẻ trên Lifehaker những thủ thuật có thể giúp bạn “ăn gian” chiều cao giống Mark Zuckerberg.

Đứng gần máy ảnh hơn, và hơi quay lưng về phía ống kính để “đánh lừa” người xem rằng bạn cũng đang đứng ở khoảng cách khá xa người đối diện.

Luôn chú ý và giữ tư thế: lưng thẳng, ngực ưỡn. Nhưng cố gắng làm điều đó giống như Mark Zuckerberg, hãy tự nhiên và đừng để người khác thấy rằng bạn đang muốn mình được chú ý.

Đội mũ có thể giúp bạn nhìn cao hơn một chút

Đứng cạnh người thấp nhất khi chụp hình nhóm

Theo Life Hacker
Ảnh: Patrick Lucas Austin

Lam Anh

Xem thêm: