Đoàn múa Berezka của Nga là một đoàn múa rất đặc biệt, khi các vũ công múa các điệu múa truyền thống Nga, họ có thể “bồng bềnh” trên sân khấu, thu hút mọi ánh nhìn của khán giả, trông họ giống như những con búp bê đang chuyển động trên sân khấu vậy.

dancing-1

Đoàn múa Berezka thành lập vào năm 1948, trải qua vài thập niên phát triển, đoàn múa này đã trở thành “biểu tượng” của nước Nga. Đoàn múa đã đến biểu diễn ở nhiều quốc gia trên thế giới với vũ điệu bồng bềnh nổi tiếng của họ khiến khán giả không thể rời mắt.

vũ công nga
Trông họ giống như những con búp bê đang chuyển động trên sân khấu vậy.

Điệu múa bồng bềnh của đoàn múa Berezka là vũ điệu dân gian có tên là Khorovod, động tác hoàn toàn không hề phức tạp, nhưng cử động của các vũ công thì rất đặc biệt. Chỉ thấy những cô gái mặc váy dài này giống như chuyển động trên sân khấu bằng ván trượt, cơ thể vẫn giữ thăng bằng, thậm chí cả váy cũng không đung đưa theo.

Vào tháng 5 năm nay, đoàn múa Berezka đã biểu diễn điệu múa “Bạch dương” trong buổi diễn tại nhà hát Tchaikovsky ở Moscow, dưới đây là trích đoạn trong buổi diễn:

Chúng ta có thể khám phá được cách mà các vũ công của đoàn múa Berezka làm thế nào để “bồng bềnh” khi múa trong video dưới đây:

Các vũ công này đều đi bằng đầu ngón chân, vậy nên họ có thể khiến chuyển động của cơ thể trở nên nhẹ nhất và khi họ mặc váy dài chấm đất, khán giả sẽ không nhìn thấy được bàn chân của họ và cảm thấy rằng họ đang lướt đi.

Ngọc Trúc

Xem thêm: