Ở Việt Nam, có rất nhiều nhà thép được xây dựng cho các mục đích sử dụng khác nhau, từ nhà xưởng đến nhà hàng, và thậm chí là nhà ở. Đồng thời, khi nói đến nhà thép, hầu hết mọi người thường nghĩ đến nhà tạm và khó có thể trở thành một ngôi nhà đẹp. 

Quán cà phê Mưa Coffee Shop độc đáo dưới đây do nhóm của KTS Tô Hữu Dũng thiết kế dường như khiến chúng ta phải xem lại quan niệm trên, và nhóm KTS muốn truyền tải thông điệp: “Thép không hề khô cứng, chúng hoàn toàn có thể làm cho các công trình trở nên mềm mại, hấp dẫn và đảm bảo chất lượng.”

Cà phê mưa: kiến trúc độc đáo ‘xóa nhòa’ ranh giới không gian trong nhà và ngoài trời
Quá cà phê Mưa Coffee Shop

Mưa Coffee Shop tọa lạc trên đường An Thượng 10, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Đến nơi đây, khách hàng sẽ được trải nghiệm sự xóa nhòa không gian giữa trong nhà và ngoài trời. Thiết kế tối ưu trong việc đưa không khí và ánh sáng từ bên ngoài vào không gian bên trong.

Cà phê mưa: kiến trúc độc đáo ‘xóa nhòa’ ranh giới không gian trong nhà và ngoài trời

KTS Tô Hữu Dũng chia sẻ câu chuyện khi anh gặp người chủ quán lần đầu cách đây 1 năm: “Anh ấy muốn tôi tư vấn và thiết kế một quán cà phê được xây dựng bằng thép trên diện tích 127m2. Trong giai đoạn đầu, chúng tôi phối hợp rất tốt. Tuy nhiên, trong suốt quá trình thi công nhà thầu không thực hiện tốt công việc và đã thay đổi ý tưởng thiết kế ban đầu. Bởi vậy, tôi đã ngừng hợp tác, và sớm rút khỏi dự án. Và đúng như tôi nghĩ, dự án hoàn thành không giống như thiết kế ban đầu và chất lượng của công trình không ổn.”

>>Đà Nẵng: Kiến trúc sư “đem làng ra phố” cho dân văn phòng  

Khoảng 3 tháng trước, người chủ quán cà phê lại đến gặp KTS một lần nữa. Lần này, anh ấy yêu cầu anh Dũng tiếp tục thiết kế một quán cà phê mới với giá hơn 1 tỷ VNĐ. Tuy nhiên, trước khi chấp nhận yêu cầu của anh ấy, KTS Dũng đã đề nghị cần giữ nguyên thiết kế ban đầu thì hai bên mới có thể hợp tác. Và dĩ nhiên, người chủ quán đã xin lỗi KTS và hoàn toàn đồng ý đề xuất đó.

Anh Dũng cho hay: “Lần này, anh ấy muốn tôi thiết kế một quán cà phê đậm chất Việt, mang phong cách đường phố, có nghĩa là nó phải thoáng mát và tươi sáng, mang lại cảm giác ngồi ngoài trời dù đang ở trong nhà. Tất nhiên, phải đảm bảo mưa và ánh nắng không làm phiền đến khách hàng.”

Cùng xem thêm một số hình ảnh về quán cà phê Mưa Coffee Shop:

#1

#2

#3

#4

#5

#6

#7

#8

#9

#10

#11

#12

#13

Bản vẽ thiết kế của Mưa Coffee Shop:

Theo Archdaily
Trường Xuân

Xem thêm: