Họa sĩ Zaria Forman đã tạo ra những bức họa vô cùng tuyệt mỹ về những sông băng và tảng băng trôi của vùng Nam Cực. Tài năng vẽ tranh kết hợp với sự am hiểu về nghệ thuật chạm khắc của Forman đã tạo nên các tác phẩm nghệ thuật kích thước lớn khắc họa siêu thực các tảng băng khổng lồ của vùng cực Nam. 

Mùa đông vừa qua, nữ họa sĩ đã có cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng sông băng và tảng băng hùng vĩ, quan sát cận cảnh quy mô của các tảng băng từ tàu thăm dò địa lý quốc gia trong suốt thời gian lưu trú nghệ thuật kéo dài 4 tuần ở Nam Cực.

Thời gian này, cô có cơ hội được tìm hiểu sâu hơn nữa về sự hình thành của các tảng băng, và chuyến đi thực địa này mang đến cho cô một viễn cảnh mới để tạo nên những bức họa kích thước lớn.

“Nhiều người trong chúng ta đều nhận thức được rằng biến đổi khí hậu là thách thức to lớn mà toàn nhân loại đang phải đối mặt, tuy nhiên, vấn đề này với nhiều người có thể vẫn khá trừu tượng, bởi lẽ nhiều cảnh quan bị đe dọa lại nằm ở những nơi xa xôi hẻo lánh”, Forman nói. “Tôi hy vọng các bức vẽ của tôi sẽ mang đến cho mọi người cảm nhận mới về một Nam Cực đang rất mong manh, mô phỏng lại những trải nghiệm choáng ngợp khi được mục sở thị và ở sát cạnh một dòng sông băng.”

Forman sẽ tổ chức triển lãm cá nhân bộ sưu tập các tác phẩm của cô mang tên Nam Cực tại phòng trưng bày Winston Wächter ở Seattle (Hoa Kỳ) vào ngày 9/9 và kéo dài đến hết ngày 4/11/2017.

Bạn có thể xem quá trình Forman hoàn thiện bức họa “Whale Bay, Nam Cực số 4” trong video dưới đây (qua Juxtapoz):

#1. Vịnh Whale Bay, Nam Cực số 2

sông băng

#2. Vịnh Whale Bay, Nam Cực số 1

sông băng

#3. Vịnh (nhỏ) Cierva, Nam Cực số 1

#4. Sông băng Risting, Nam Georgia số 1

#5. Kênh Lemaire, Nam Cực

#6. Tảng băng trôi B-15Y, Nam Cực số 1

#7. Tảng băng trôi B-15Y, Nam Cực số 1 (quá trình vẽ)

#8. Vịnh Whale, Nam Cực số 4

Theo This Is Colossal
Lam Anh

Xem thêm: