Có nhiều câu chuyện và hình ảnh về tình mẫu tử thiêng liêng trong thế giới động vật khiến nhiều người cảm động, và bức ảnh dưới đây có lẽ cũng khiến người xem cảm nhận được một thứ tình cảm mộc mạc và rất ấm áp của động vật.

Mới đây, nhiếp ảnh gia say mê động vật hoang dã Thomas Chadwick (21 tuổi, người St. Petersburg, Florida, Hoa Kỳ) đã chụp được khoảnh khắc bày tỏ lòng biết ơn của chú nhạn biển đen mới hai ngày tuổi với mẹ của mình.

Thomas cho hay anh theo dõi tổ chim trước khi những chú chim nở, và anh đã chứng kiến con nhạn biển non nở muộn nhất này bị các anh chị em của nó bắt nạt. Những con chim lớn hơn luôn ăn trước, sau đó cướp thức ăn của em út, rồi mổ cho đến khi chú chim nhỏ rời khỏi bóng râm dưới chim mẹ để ra chỗ có ánh nắng mặt trời.

Để thoát khỏi cái nóng của Florida, chú chim sơ sinh này thường núp vào những nơi có bóng râm, và thường nằm cạnh bên chim mẹ. Sáng sớm hôm đó, trước khi mặt trời mọc, chim mẹ bay thẳng đến chỗ chú chim bé nhỏ hơn để cho chú ta ăn đầu tiên. Sau khi được mẹ mớm cá cho ăn, một điều cảm động đã xảy ra: chú chim sơ sinh ôm chầm lấy mỏ mẹ.

Chim non bé bỏng ôm mỏ chim mẹ bày tỏ lòng cảm ơn

Thomas chia sẻ: “Chú chim nhỏ chỉ cách tôi có vài inch, nên tôi không thể chụp được hình chim mẹ cho nó ăn. Tuy nhiên, sau đó khi chú chim nhỏ nuốt cá xong, tôi lại chụp được cảnh chú ta chạy tới chỗ chim mẹ và ôm lấy mỏ của chim mẹ.” 

Hành động này của chú chim non như muốn nói lời cảm ơn với mẹ của mình vì đã quan tâm và cho chú ăn trước.

Anh cũng nói thêm: “Sau nhiều năm theo chân và chụp chúng, đây là bức ảnh nhạn biển đen của tôi mà tôi yêu thích.”

Theo Daily Mail
Minh Phương

Xem thêm: