Nếu một người bình thường nhìn thấy em bé sơ sinh có 12 ngón tay thì có thể sẽ cảm thấy thương cảm vì trường hợp dị dạng này. Thế nhưng một gia đình ở Brazil lại có hơn một nửa số thành viên đều có 12 ngón tay, họ chẳng những không buồn mà ngược lại còn xem đó là món quà mà Thượng đế ban tặng, đây cũng là đặc điểm có một không hai của gia tộc này.

gia đình có 12 ngón tay
Hơn nửa số thành viên trong gia đình này có 12 ngón tay.

Theo tờ Daily Mail, trong số 23 thành viên của gia tộc Da Silva thì có 14 người mắc chứng nhiều ngón di truyền, mỗi bàn tay và bàn chân của họ đều có 6 ngón, ngay cả cậu bé Vinicius mới sinh cũng vậy.

Khác với những người bình thường bị dư ngón tay hoặc chân, những ngón tay và ngón chân dư ra của những người trong gia đình này đều dùng được và không ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày, vì vậy họ cũng có thể chơi đàn piano, ghita, gõ bàn phím, làm thủ môn bóng đá…

gia đình có 12 ngón tay
Chức năng ngón tay của họ bình thường, có thể biểu diễn các loại nhạc cụ như đàn ghita.

Gia tộc này được gọi là “Gia tộc số 6”, họ tin rằng ngón tay thứ sáu của mình là một tài sản, chứ không phải là trở ngại, có thể khiến họ trở thành nghệ sỹ chơi nhạc giỏi hơn cũng như làm thủ môn mạnh hơn.

Bố của cậu bé Vinicius, anh Alessandro cho biết đây là đặc điểm mà các gia tộc khác không có được và khiến cho họ khác biệt.

Sau khi con trai lớn của anh (cũng có 12 ngón tay) ra đời, anh mong rằng những đứa con sinh ra sau cũng như vậy. Thế nhưng bởi vì vợ anh có số ngón tay và ngón chân bình thường nên chỉ có ½ tỉ lệ sinh con mắc chứng nhiều ngón.

Anh Alessandro chia sẻ rằng ông tổ của anh bắt đầu biến 6 ngón tay trở thành một việc có giá trị và là thương hiệu của gia tộc. Anh không chỉ viết sách mà còn soạn nhạc, mỗi việc mà anh làm đều có biểu tượng 6 ngón tay của gia tộc.

Ngọc Trúc

Xem thêm: