Bộ ảnh “Việt Nam của Nón” được Đoàn đại biểu Việt Nam tham gia chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) 2016 đăng tải gần đây đã thu hút được sự chú ý và hào hứng đón nhận của đông đảo cộng đồng.

“Với mong muốn truyền tải hơi thở hiện đại vào Nón Lá – một biểu tượng văn hóa thân thuộc, và giới thiệu những nét đẹp đời thường của ba miền quê hương, Team Truyền thông của Đoàn Đại biểu Việt Nam tham gia chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản 2016 (SSEAYP) đã thực hiện dự án nhiếp ảnh trải nghiệm ‘Việt Nam của Nón’.

Mong rằng sẽ có thật nhiều bạn trẻ cùng chúng mình đưa Nón đi khắp Việt Nam và thế giới nhé!” – SSEAYP Việt Nam 2016 viết trên Facebook.

Thông qua hình ảnh những chiếc nón lá được nhân cách hóa bằng các biểu tượng cảm xúc như vui buồn, ngạc nhiên, tò mò, hào hứng, thích thú…, người xem sẽ khám phá thêm được những nét đẹp bình dị trong đời sống văn hóa của 3 miền đất nước, góp phần quảng bá hình ảnh của Việt Nam ra thế giới.

Cùng xem một số bức ảnh ấn tượng trong bộ ảnh “Việt Nam của Nón”:

viet-nam-cua-non Việt Nam của nón

viet-nam-cua-non-1

viet-nam-cua-non-2

viet-nam-cua-non-18

viet-nam-cua-non-17

viet-nam-cua-non-12

viet-nam-cua-non-14

viet-nam-cua-non-15

viet-nam-cua-non8

viet-nam-cua-non-16

viet-nam-cua-non-13

viet-nam-cua-non-11

viet-nam-cua-non-10

viet-nam-cua-non-9

viet-nam-cua-non-7

viet-nam-cua-non-6

 viet-nam-cua-non-4

viet-nam-cua-non-5

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (The Ship for South East Asian and Japanese Youth Program – SSEAYP) là kết quả của tuyên bố chung giữa Nhật Bản và 5 nước sáng lập ASEAN năm 1974. Đây là chương trình giao lưu văn hóa thường niên được tổ chức mỗi năm một lần bởi chính phủ Nhật Bản và 10 quốc gia ASEAN bao gồm: Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Brunei, Phillipines, Myanmar và Indonesia.

SSEAYP là hoạt động ngoại giao quan trọng nhất của thanh niên Việt Nam, được sự quan tâm sâu sắc của Chính phủ Nhật Bản và các nước thành viên ASEAN cũng như giới truyền thông, với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao của các quốc gia ASEAN và Nhật Bản, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam – ASEAN, ASEAN – Nhật Bản và Việt Nam – Nhật Bản. Chương trình còn đặc biệt quan trọng khi ASEAN đã trở thành một cộng đồng chung từ cuối năm 2015 vừa qua.

Hoàng Vân
Ảnh: SSEAYP VN 2016

Xem thêm: