Bộ ảnh đen trắng đặc sắc mang đến góc nhìn độc đáo dưới biển sâu

Trong nhiều năm nay, những bức ảnh dưới nước đen trắng của nhiếp ảnh gia Anuar Patjane Floriuk đã giành được nhiều giải thưởng và khiến mọi người trên thế giới choáng ngợp.

Vào năm 2015, Floriuk đã giành được giải thưởng của một trong những cuộc thi nhiếp ảnh lớn nhất thế giới, giải “Nhiếp ảnh gia Du lịch của Năm” của National Geographic, với bức ảnh đáng kinh ngạc mang tên Whale Whispers (tạm dịch: Cá voi thì thầm). Bức ảnh này được chụp ngoài khơi đảo Roca Partida ở Mexico, bao gồm cá voi lưng gù cùng cá voi con mới sinh. Cũng bức ảnh đó đã giành giải thưởng trong cuộc thi Ảnh Báo chí Thế giới năm 2016 và đưa tên tuổi Floriuk vào một trong những nhiếp ảnh gia dưới nước ấn tượng nhất trên thế giới.

Bộ ảnh đen trắng đặc sắc mang đến góc nhìn độc đáo dưới biển sâu
Bức ảnh Whale Whispers của nhiếp ảnh gia Anuar Patjane Floriuk.

Bức ảnh Whale Whispers nằm trong loạt ảnh có tên là Underwater Realm (tạm dịch: Thế giới dưới mặt nước) của nhiếp ảnh gia Anuar Patjane Floriuk. Mục tiêu của dự án là đặt trọng tâm các vấn đề xung quanh việc bảo tồn và bảo vệ các đại dương. Trong tuyên bố sứ mệnh của dự án, Floriuk viết:

“Với loạt ảnh dưới nước, tôi cố gắng hướng sự chú ý đến vẻ đẹp của đại dương và một sự thật không mấy ai để tâm: Chúng ta đang đánh bắt quá mức từ các đại dương, và chúng ta nên để ý đến cách mà chúng ta đánh bắt cũng như những gì chúng ta ăn. Mọi người nhận ra và quan tâm khi một khu rừng biến mất vì ai cũng có thể dễ dàng thấy được, nhưng không thấy được khi chúng ta phá hủy hệ sinh thái dưới nước, chúng ta không thấy tác hại nặng nề của các lưới đánh cá, ngành bắt tôm và các tàu săn cá voi. Môi trường này xa lạ với chúng ta vì chúng ta không thấy được những gì mà chúng ta phá hủy, và điều này phải sớm thay đổi thì chúng ta mới có thể bắt đầu quá trình hồi phục. Bằng cách chia sẻ với nhau vẻ đẹp của đại dương, chúng ta sẽ bắt đầu quan tâm hơn và xây dựng, tăng cường sự kết nối giữa chúng ta và biển”.

Cùng khám phá thế giới dưới đại dương qua bộ ảnh đặc sắc của nhiếp ảnh gia Anuar Patjane Floriuk:

#1

Bộ ảnh đen trắng đặc sắc mang đến góc nhìn độc đáo dưới biển sâu

Bộ ảnh đen trắng đặc sắc mang đến góc nhìn độc đáo dưới biển sâu

Theo New Atlas
Việt Anh

Xem thêm:

Bình Luận