Cụ bà Kusma Vati đến từ Ấn Độ cho biết trong hơn 60 năm qua, mỗi ngày cụ đều ăn 2 kg cát cùng đá vụn và đây chính là bí quyết giúp cụ có được cơ thể khỏe mạnh lâu dài.

Bí quyết khỏe mạnh của cụ bà ấn độ
(Ảnh: Daily Mail)

Cụ Vati hiện 78 tuổi chia sẻ rằng cụ đã bắt đầu ăn cát từ năm 15 tuổi, đến nay đã 63 năm.

Cụ rất thích ăn cát, tuy nhiên miệng, răng và dạ dày của cụ đều không hề gặp vấn đề gì cả. Cụ cũng không cho rằng việc này sẽ gây ra bất cứ ảnh hưởng xấu nào.

Cụ Vati cho hay mình chưa từng đi khám bệnh, bởi vì không cần phải làm thế và ăn cát chính là nguyên nhân khiến cụ khỏe mạnh. 

Cụ cảm thấy như thể khoáng chất trong cát đã cho cụ năng lượng để có thể làm việc trên đồng ruộng.

Trước khi dùng “món ngon” này, cụ Vati rửa cát trong nước, tiếp theo đó phơi dưới ánh nắng rồi lọc bằng máy lọc. Sau đó, cụ có thể bắt đầu ăn chúng. Cụ cho biết cát ngọt như đường vậy.

Bí quyết khỏe mạnh của cụ bà ấn độ
(Ảnh: Daily Mail)

Cụ Vati ăn cát lần đầu tiên vào năm 15 tuổi, sau đó cụ bị đau dạ dày nhưng không kéo dài lâu. Từ lúc đó, mỗi ngày cụ đều ăn cát, liên tục trong suốt một khoảng thời gian dài, chỉ trừ vài ngày không ăn sau khi kết hôn. Điều kỳ lạ là vài ngày không ăn cát này khiến cụ bị đau dạ dày, vì vậy gia đình cho cụ ăn cát thì lại không đau nữa.

Sau này, cụ Vati tiếp tục ăn cát một ngày 3 bữa và sở thích này đã trở thành thói quen. Khi cụ không có cát để ăn, cụ sẽ ăn vôi vụn rơi ra từ tường.

Mặc dù ngoài ăn cát, cụ Vati cũng ăn những loại thực phẩm thông thường khác để có dinh dưỡng như cơm, rau xanh, chuối, táo, trà, món Ấn Độ, bánh mì Ấn Độ… nhưng con cháu của cụ hoàn toàn không ủng hộ việc cụ ăn cát.

Cụ nói rằng: “Con cháu tôi nhất quyết rằng tôi nên đi khám để cai nghiện, nhưng tôi cho rằng không cần thiết”.

Ngọc Trúc

Xem thêm: