Dù xuất hiện ở đâu, tay trái của Nữ hoàng Anh cũng đều sẽ mang một chiếc túi xách. Bên trong túi xách của Nữ hoàng có những gì là chủ đề mà người Anh rất thích bàn luận.

Điều khiến người ta bàn tán sôi nổi đó là có người tiết lộ Nữ hoàng dùng túi xách để ra “ám hiệu” cho nhân viên của mình, ví dụ như nếu Nữ hoàng để túi trên bàn có nghĩa là bà sẽ đứng dậy rời khỏi sau 5 phút; khi bà để túi dưới đất tức là cần trợ lý đến giúp giải vây. Thế nhưng rốt cuộc bên trong túi xách của Nữ hoàng có những thứ gì?

Dù xuất hiện ở đâu, Nữ hoàng Anh cũng đều sẽ mang một chiếc túi xách bên tay trái. (Ảnh: Matt Dunham-WPA Pool/Getty Images)

Người viết tiểu sử của hoàng gia, bà Sally Bedell Smith từng tiết lộ trong quyển “Nữ hoàng Elizabeth: Người phụ nữ phía sau ngai vàng” (Elizabeth the Queen: The Woman Behind The Throne) những thứ có trong túi xách của Nữ hoàng.

1. Son và gương nhỏ

Bà Smith cho biết hai món món đồ quan trọng nhất trong túi xách của Nữ hoàng là son và gương nhỏ, mọi người đều biết rằng Nữ hoàng sẽ thoa son ở bàn tiệc. Trong sách, bà có viết rằng: “Vào cuối bữa trưa hoặc bữa tối, thậm chí là trong những bữa tiệc tối dùng đồ sứ cổ mạ bạc, Nữ hoàng có một thói quen có chút kỳ lạ đó là mở túi xách, lấy gương ra và thoa lại son môi.”

Bà Smith còn viết rằng Đệ nhất phu nhân trước đây của Mỹ, bà Laura Bush từng làm hành động tương tự trong bữa tiệc trưa cùng các phu nhân ở Washington, sau đó bà nói với các phu nhân ở đó rằng “Nữ hoàng nói với tôi rằng có thể làm như vậy”.

Trong một quyển sách khác có tên là “Túi xách của Nữ hoàng và những bí mật khác của hoàng gia”, bà có nhắc đến việc trong túi xách của Nữ hoàng luôn có một chiếc hộp mỹ phẩm bằng kim loại, đây là món quà cưới mà Thân vương Phillip tặng bà hơn 60 năm trước. Điều này khiến người ta tự hỏi liệu có phải Nữ hoàng dùng chiếc hộp trang điểm mà Thân vương Phillip tặng làm gương để thoa son hay không?

Embed from Getty Images

2. Móc kim loại

Điều khiến người ta ngạc nhiên đó là trong túi xách của Nữ hoàng có một cái móc treo kim loại hình chữ S, dù dùng bữa ở bất cứ đâu, Nữ hoàng Anh đều sẽ lấy cái móc ra để treo túi xách ở bên cạnh bàn.

Một người từng là khách trong bữa tiệc gia đình của Nữ hoàng kể lại rằng người ấy nhìn thấy Nữ hoàng lấy ra một cái miếng hít có móc treo, nhổ nước bọt lên miếng hít, sau đó dán miếng hít xuống dưới bàn. Người khách này cảm thấy vô cùng kinh ngạc.

3. Kính lão

Trước khi đọc bài diễn văn đầu tiên vào năm 1982, Nữ hoàng lấy ra một cặp kính lão từ trong túi xách, từ đó kính lão trở thành một trong những vật cần thiết mà bà luôn mang theo. Kính lão của Nữ hoàng là hiệu Silhouette, bà thích loại gọng nhựa trong và mềm.

4. Bút máy

Bất cứ ai cần Nữ hoàng ký tên trên văn kiện chắc chắn sẽ nhớ chuẩn bị một chiếc bút máy, nhưng thật ra Nữ hoàng sẽ không sử dụng bút của người khác, bà luôn dùng một chiếc bút máy mang theo bên mình.

5. Tiền giấy có mệnh giá 5 hoặc 10 bảng Anh

Tuy thân phận của Nữ hoàng không cần mang theo tiền giấy hoặc thẻ ngân hàng giống như mọi người, nhưng khi ra ngoài vào ngày chủ nhật, trong túi xách của Nữ hoàng sẽ có một tờ 5 hoặc 10 bảng Anh được xếp gọn gàng dùng để quyên góp cho nhà thờ. Trước đó, nhân viên của Nữ hoàng sẽ xếp gọn gàng để tờ tiền giấy này, để phần có hình ảnh của Nữ hoàng hướng ra ngoài.

Embed from Getty Images

6. Ảnh gia đình

Trong quyển “Túi xách của Nữ hoàng và những bí mật khác của hoàng gia” có tiết lộ rằng trong túi xách của Nữ hoàng có bùa bình an do các con tặng và ảnh gia đình, bao gồm ảnh của hoàng tử Andrew mà bà yêu thương nhất, bức ảnh này được chụp sau khi hoàng tử Andrew an toàn về nước sau khi tham gia cuộc chiến trên đảo Falklands vào năm 1982.

7. Kẹo ngậm

Ở Anh, kẹo ngậm là thứ mà những người tham dự các buổi xã giao thường mang theo bên mình để làm tỉnh táo và thơm miệng.

8. Khăn tay

Trong quyển “Nữ hoàng Elizabeth: Người phụ nữ phía sau ngai vàng” có nói, chiếc túi xách mà Nữ hoàng luôn mang theo bên mình được hình dung là “chiếc chăn an toàn” của bà.

Trong sách còn cho biết túi xách của Nữ hoàng có nhiệm vụ mang những thứ cần thiết khác như khăn tay cũng như kim may và kim băng dùng khi cần.

Túi xách mà Nữ hoàng thường dùng nhất là thiết kế kinh điển của hãng Launer, khi bà ra ngoài vào buổi tối thì sẽ sử dụng những chiếc túi xách đi tiệc nhỏ hơn.

Launer là thương hiệu được hoàng gia sử dụng, là sản phẩm da thủ công uy tín nhất nước Anh, cung cấp hàng cho hoàng gia từ năm 1968, được nhận huân chương của hoàng gia vào năm 1981. Launer bắt đầu sản xuất túi da và các sản phẩm làm bằng da cũng như những món trang sức nhỏ. Nữ hoàng có hơn 200 chiếc túi hiệu Launer.

Phong cách của nhãn hiệu này là không sặc sỡ, thanh lịch, tôn trọng truyền thống. Túi xách của Nữ hoàng đều được đặt làm riêng, vì thế những người bình thường không thể có được chiếc túi xách giống hệt như của nữ hoàng. Thế nhưng công ty Lauer từng cho ra mắt những chiếc túi xách nhỏ hơn của Nữ hoàng để thỏa mãn nhu cầu của mọi người.

Ngọc Trúc

Xem thêm: