Ông chủ Nhà Trắng Donal Trump được biết đến là một trong những tỷ phú đam mê golf và là một tay gofl cừ khôi với những kỹ thuật đánh golf phức tạp và chuẩn xác.

Đồng thời, ông cũng sở hữu khá nhiều sân golf nổi tiếng ở Hoa Kỳ, trong đó Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump (Trump National Golf Club) Bedmister ở New Jersey là một trong những sân golf mà ông yêu thích nhất.

Hình ảnh bên trong Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump ở Bedmister, New Jersey. (Ảnh: Trump National Golf Club Bedminster)

Khi Mar-a-Lago – ‘Nhà Trắng mùa đông’ đóng cửa vào mùa hè, ông Donald Trump — Đương kim Tổng thống Hoa Kỳ sẽ cần tìm một địa điểm khác để tiếp đón các nhà lãnh đạo trên thế giới và chơi golf.

Theo Politico, địa điểm mà ông Trump lựa chọn có thể là câu lạc bộ của ông ở Bedminster, New Jersey. Đây là câu lạc bộ duy nhất ông xây dựng từ đầu, thay vì mua và tái thiết lại, và ngài Tổng thống này còn có một mối quan tâm đặc biệt dành cho nó. Ông thường đến đây thi đấu, và khác với nhiều sân golf khác của ông Trump, sân golf này chỉ dành cho các thành viên VIP.

Hãy cùng dạo quanh Bedminster và câu lạc bộ golf này, chúng ta sẽ khám phá những câu chuyện về lịch sử của câu lạc bộ và vì sao mà nó trở thành một trong những nơi ‘ẩn náu’ yêu thích của ông Trump.

Bedminster, New Jersey, là một nơi có diện tích nhỏ và dân số ít ỏi, chỉ có một trục đường chính chạy. Theo một cuộc điều tra tổng thể thị trấn năm 2010, chỉ có 8.165 cư dân sinh sống trong thị trấn này.

câu lạc bộ golf
Phong cảnh trên đường phố thị trấn Bedminstrer. (Ảnh: Bedminster.us)

Thị trấn này cách thành phố New York và sân bay Newark 40 phút di chuyển bằng xe hơi.

Ảnh chụp bản đồ thị trấn Bedminster của Google. (Ảnh: Google Maps)

Đây là cảnh tượng phổ biến trong thị trấn, diện tích đất nông nghiệp trải rộng nơi đây đã được chuyển đổi thành các điền trang lớn.

Một biệt thự ở Bedminster. (Ảnh: Bedminster Township)

Thậm chí còn có những con đường đất quanh co không được trải nhựa phủ bụi bẩn. Hai bên đường là những căn nhà và trang trại gia đình rộng lớn.

Love me some dirt roads. ?

A post shared by Lauren ?⚓️??‍♀️ (@laurenb827) on

Con đường quanh co phủ đầy bụi bẩn ở Bedminster. (Ảnh: Instagram)

Giữa những trang trại đó nổi lên những sân golf quý tộc xa hoa, trong đó có Trump National Golf Club.

Tấm biển tên của Trump National Golf Club. (Ảnh: clubandresortbusiness.com)

Chủ sở hữu trước đó của mảnh đất nơi đặt sân golf này của ông Trump là một nhà đầu tư bất động sản, và người này đã mua nó từ một người bị phá sản hồi những năm 1980. Năm 2002, ông Trump đã mua lại mảnh đất này với giá thanh toán được công bố là ít hơn 35 triệu USD, và ông đã cho xây dựng tường bao bằng đá từ hồi đó. Nó chính thức mở cửa vào tuần cuối cùng của tháng 7/2004.

câu lạc bộ golf
Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump ở Bedminster. (Ảnh: Trump National Golf Club Bedminster)

Khu đất này trước đây còn được gọi là Trang trại Lamington, và nó nổi tiếng với căn nhà của John Delorean, một ông vua tư bản xe hơi lừng danh.

Ngôi biệt thự của Delorean thiết kế theo phong cách Georgian và được bảo tồn, rồi sau đó cải tạo lại và mở rộng thành câu lạc bộ. Ngoài ra, các tiện nghi cũng được dựng lên xung quanh tòa nhà như sân tennis và một bể bơi dài 25m.

Mặt tiền nhà câu lạc bộ Trump National Golf Club. (Ảnh: Trump National Golf Club Bedminster)

Câu lạc bộ đã giành được nhiều vinh dự. Nó có hai sân golf với tổng cộng 36 lỗ. Dự kiến sân golf này sẽ đăng cai giải vô địch PGA Championship năm 2022. “Chắc chắn khi các bạn sở hữu sân golf, thì các bạn sẽ biết PGA là một trong những giải đấu lớn, rất tầm cỡ, đây là một thương vụ rất lớn”, ông Trump nói trong một cuộc họp báo tuyên bố về việc đăng cai này. Câu lạc bộ cũng sẽ là chủ nhà của Giải Nữ Mỹ mở rộng (US Women’s Open) vào cuối năm 2017 này.

Ảnh chụp Tổng thống Trump cùng với các thành viên trong câu lạc bộ golf của ông. (Ảnh: Trump Organization)
Ảnh chụp Tổng thống Trump cùng với các thành viên trong câu lạc bộ golf của ông. (Ảnh: Trump Organization)

Theo The New Yorker, phí ban đầu khi gia nhập câu lạc bộ có thể lên tới 350.000 USD.

Khung cảnh trong khuôn viên câu lạc bộ. (Ảnh: Trump National Golf Club Bedminster)

Câu lạc bộ này là một nơi đặc biệt đối với ông Trump. Con gái Ivanka của ông đã tổ chức lễ cưới cùng Jared Kushner trên mảnh đất này năm 2009.

Thực sự, Trump rất yêu sân golf này, thậm chí ông còn muốn được chôn ở đó khi ông qua đời, và lăng mộ của ông với 10 lô đất, được bố trí gần với lỗ golf đầu tiên.

Ông đã hỏi một phóng viên của Tạp chí Phố Wall (Wall Street Journal): “Chẳng phải anh cũng muốn được chôn cất ở đây sao?”. Năm 2015, đại diện của Tổ chức Trump (Trump Organization) nói với một tờ báo ở New Jersey rằng ông đã thay đổi ý định và muốn sau này sẽ được chôn cất ở Florida. Đại khái là một nghĩa trang riêng đã được xây dựng.

golf
Sân golf của Trump National Golf Club ở Bedminster. (Trump National Golf Club Bedminster)

Cũng giống như ở Mar-a-Lago, ông Trump cũng trang bị cho mình một biệt thự riêng trên khu đất của sân golf để nghỉ dưỡng.

Sảnh trong biệt thự của ông Trump ở sân golf. (Ảnh: Trump National Golf Club Bedminster)

Ông thường hòa nhập cùng quan khách và các thành viên của câu lạc bộ khi họ ở lại Bedminster, và câu lạc bộ cũng thường tổ chức nhiều sự kiện như đám cưới và trợ cấp từ thiện.

Nhiều người phỏng đoán rằng ông Trump sẽ sử dụng Bedminster là nơi nghỉ cuối tuần của mình trong mùa hè năm nay. Tháng 11 năm ngoái, trong thời gian kể từ khi đắc cử đến khi nhậm chức, ông đã tổ chức nhiều cuộc họp vào mỗi cuối tuần. Thời gian sẽ trả lời câu hỏi rằng điều đó có ý nghĩa như thế nào với cộng đồng địa phương và thành viên câu lạc bộ.

Theo Business Insider
Minh Minh

Xem thêm: