Ngày 22/10 vừa qua ban nhạc pop Backstreet Boys nổi danh của Mỹ đã biểu diễn tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Nangang Đài Loan, điểm gây chú ý là trên trang phục kỷ niệm người hâm mộ của Backstreet Boys không thừa nhận Đài Loan thuộc Trung Quốc.

Embed from Getty Images

Ngày 22/10 vừa qua ban nhạc pop Backstreet Boys nổi danh của Mỹ đã biểu diễn tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Nangang Đài Loan (Ảnh: Getty Images)

Ban nhạc Backstreet Boys sớm thành danh

Ban nhạc Backstreet Boys được thành lập năm 1993 với các thành viên Nick Carter, Howie Dorough, Brian Littrell, AJ McLean và Kevin Richardson. Kể từ khi ra mắt, doanh số album trên toàn cầu đã vượt quá 130 triệu, giành được 8 đề cử Grammy, 2 chứng nhận đĩa kim cương và 53 chứng nhận đĩa bạch kim.

Một trong những bài hát nổi tiếng nhất, I Want It That Way, được tạp chí âm nhạc Billboard của Mỹ chọn là ca khúc tiêu biểu nhất qua các thời đại của nhóm nhạc nam toàn cầu này, từ những năm 1990 các chàng trai trẻ này đã xưng bá giới âm nhạc phương Tây, được đông đảo người hâm mộ yêu mến.

Sau năm 2015, họ đến biểu diễn tại Đài Loan, năm ngoái đã phát hành đĩa đơn mới “Don’t Go Breaking My Heart” và lại tạo tiếng vang. Album nổi tiếng “Gene DNA” cách 6 năm lại tái xuất, năm nay sẽ mời các nhạc sĩ nổi tiếng tham gia sản xuất, bao gồm Ryan Tedder là ca sĩ chính trong ban nhạc rock của Mỹ OneRepublic. Tiêu chí thể hiện chân thật tính cách và phong cách của từng thành viên, đặc biệt cho người hâm mộ có thể cảm nhận được tình anh em thân thiết của họ trong 26 năm qua.

Ban nhạc Backstreet Boys ủng hộ tự do dân chủ Đài Loan?

Một trong những điểm nhấn khiến cộng đồng mạng chú ý là trên trang phục kỷ niệm người hâm mộ của Backstreet Boys không thừa nhận Đài Loan thuộc Trung Quốc.

taiwan, Backstreet Boys
Trên áo kỷ niệm fan hâm mộ của Backstreet Boys có in lịch trình biểu diễn, tại hai địa điểm ở Đài Loan và Macau lần lượt viết “Đài Bắc – Đài Loan” và “Macau Trung Quốc”! (Nguồn: Live Nation Taiwan Facebook)

Cộng đồng mạng, đặc biệt giới người Hoa, đã thảo luận sôi nổi về thông tin lịch trình biểu diễn mà Backstreet Boys in trên áo kỷ niệm fan hâm mộ, vì tại hai địa điểm ở Đài Loan và Macau lần lượt viết “Đài Bắc – Đài Loan” và “Macau Trung Quốc”. Nhiều người khẳng định điều này cho thấy họ ủng hộ Đài Loan độc lập, một số người khác phấn khích chỉ ra “Điều này sẽ khiến bọn dư luận viên ĐCSTQ suy sụp!”

Nhiều cư dân mạng để lại những bình luận: “Qua cách ghi cho thấy họ không xem Đài Loan là thuộc Trung Quốc”, “Người Đài Loan hãy nồng nhiệt chào đón những người bạn tốt Backstreet Boys!”, “Dư luận viên tức chết!”, “Tuyệt vời!”, “Lựa chọn đúng đắn này sẽ khiến người hâm mộ càng thêm quý mến họ!”…

Tuyết Mai

Xem thêm: