Khi 8 chú heo con được đưa đến khu vườn của Wes Trevor ở Queensland, Úc, thân chúng dính đầy bùn đất, bị cháy nắng và sức khỏe yếu. Trevor và gia đình anh đã chăm bẵm cho những chú heo này, cho chúng ăn những thức ăn đặc biệt và để chúng sống cùng với bầy dê, vịt và các con vật khác trong khu vườn ươm rộng 7 mẫu Spectrum Plants.

Tại đây, một điều đặc biệt đã xảy ra, chó cứu hộ boxer có tên Treasure đã động lòng thương bầy heo “khốn khổ” này, bản năng làm mẹ của nó đã trỗi dậy. Nó đã đi theo bầy heo cả ngày sau khi lũ heo được thả ra khỏi khu vực nuôi nhốt, và thậm chí nó còn bắt đầu cho đàn heo bú.

Trevor cho hay anh nhận nuôi Treasure cách đây 18 tháng, khi bắt gặp nó đang đi lạc. Anh nói với tờ Gold Coast Bulletin: “Đây chính là bản năng làm mẹ… nó bắt đầu chăm sóc chúng. Nó vui vì được làm như vậy. Khi nó cho bầy heo con bú, sữa liền tiết ra”.

Trevor đắn đo không biết có nên để Treasure tiếp tục chăm sóc cho bầy heo con hay không, vì vậy anh hỏi ý kiến bác sĩ thú y của mình. Bác sĩ cho hay điều đó không thành vấn đề, miễn là Treasure không bị thương và bầy heo vẫn có một chế độ ăn lành mạnh.

Video cô chó Treasure chăm sóc và cho đàn heo bú:

Treasure with her treasures

Fair to say our dog Treasure has gone viral since adopting 8 piglets on their arrival at Spectrum Plants. They arrived muddy and sunburned – needed a lot of care – and Treasure stepped in to help us and the vet get them back to health. <3

Posted by Spectrum Plants Gold Coast on Thursday, September 14, 2017

Đây có thể là lần đầu tiên Treasure chính thức làm “mẹ” của các động vật khác tại vườn ươm, nhưng cô chó này luôn có một sự âu yếm ân cần dành cho “bầy con”.

bản năng làm mẹ

Mặc dù đến gần đây Treasure mới thu hút được sự quan tâm của quốc tế với hành động nuôi bầy heo con, nhưng trước đó cô chó này vẫn luôn được khách tham quan khu vườn yêu thích. Treasure luôn mừng rỡ đón chào khách tham quan đến với khu vườn…

Các em nhỏ rất yêu thích Treasure, và cô chó này cũng rất “chiều” các bạn nhỏ.

… và các động vật khác

Treasure chào đón lợn con Guinea đến Spectrum Plants.

Khách tham quan hay dừng lại ghé thăm con chó nổi tiếng này, mặc dù vậy, Treasure vẫn rất “khiêm tốn” và vẫn chăm sóc tốt cho “bầy con” của mình.

Theo MNN
Ảnh: Spectrum Plants Gold Coast
Minh Minh

Xem thêm: