Não của người chia làm hai phần: trái và phải. Thông thường não trái được cho là não ngôn ngữ, não phải là não hình ảnh.

Vậy não trái hay não phải của bạn phát triển hơn? Cùng làm bài kiểm tra đơn giản dưới đây:

Nhìn vào bức tranh, bạn thấy người phụ nữ màu đen hay màu trắng đầu tiên?

nao-trai-nao-phai não trái

Nếu nhìn thấy người phụ nữ màu đen đầu tiên thì bạn thuộc kiểu não trái phát triển.

Não trái chịu trách nhiệm xử lý các chi tiết mang tính nhận thức, chủ yếu nhạy bén với ngôn ngữ hoặc phương diện định nghĩa, đa phần những người thuận tay phải đều có não trái phát triển hơn não phải.

Não trái phát triển thì tính cách của bạn sẽ khá lý tính, đầy logic, khả năng phân tích rất mạnh.

Kiểu tư duy có quy luật giúp bạn thể hiện được cảm giác toàn diện và nổi trội nhất khi xử lý mọi việc. Đồng thời với khả năng ngôn ngữ xuất sắc, bạn có khả năng thuyết phục tốt, dù là trên giấy hay bằng cách nói chuyện thì đều rất thu hút. Ngoài ra, khả năng lý giải con số, kí hiệu… của bạn cũng rất tốt, khả năng học thuộc lòng cũng rất cao.

>> 6 phương pháp để bảo vệ sức sống của não

Nếu nhìn thấy người phụ nữ màu trắng đầu tiên thì bạn thuộc kiểu não phải phát triển.

Não phải thường thực hiện công việc ghi nhớ hình ảnh, hình tượng, tốc độ phản ứng đối với những sự biến đổi rất nhanh, có khả năng tưởng tượng rất tốt. Đa phần những người thuận tay trái đều thuộc kiểu não phải khá linh hoạt.

Não phải phát triển thì tính cách của bạn thiên về cảm tính, đầy sức sáng tạo. Bạn khá có tài về vĩnh vực nghệ thuật. Đồng thời, khi làm việc, đưa ra phán đoán độc lập, bạn thường có thể nghĩ ra rất nhiều tư duy mới mẻ có tính đột phá, sáng tạo. So với bề ngoài của sự vật, bạn xem trọng cái bên trong và toàn bộ sự vật hơn, bạn có khả năng quan sát rất tốt.

Những người cùng lúc nhìn thấy hai người phụ nữ thuộc kiểu não kết hợp.

Não trái chịu trách nhiệm xử lý chi tiết thông tin, chủ yếu nhạy bén với ngôn ngữ hoặc phương diện định nghĩa, còn não phải lại thực hiện công việc ghi nhớ hình ảnh, phản ứng khá nhanh với những sự biến đổi, có khả năng tưởng tượng cao. Nên với kiểu não kết hợp, hai phần não đều phát triển thì đều có tài năng và độ thuần thục khá tốt dù về mặt ngôn ngữ hay hình ảnh.

Người có não trái phát triển sẽ có tính cách tương đối lý tính, đầy logic; não phải phát triển thì lại khá cảm tính, đầy sáng tạo. Còn kiểu não kết hợp thì lại đồng thời có những những ưu điểm trên và mỗi đặc tính đều phát triển khá đồng đều.

Theo Secret China
Minh Tâm

Xem thêm: