Trong vòng chung kết của chương trình “America’s Got Talents” năm nay, ảo thuật gia gốc Hoa Thân Lâm đã biểu diễn màn ảo thuật bài vô cùng xuất sắc và được khán giả bình chọn trở thành quán quân. Đồng thời anh còn ghi được kỷ lục lịch sử – đây là lần đầu tiên có một người gốc Hoa vinh dự giành giải quán quân trong mười mấy năm qua kể từ khi chương trình này được tổ chức.

Trong cuộc thi lần này, đầu tiên Thân Lâm đàn một khúc nhạc dương cầm. Anh nói với khán giả rằng vào năm 19 tuổi bác sĩ chẩn đoán anh bị mắc hội chứng ống cổ tay, vậy nên anh buộc phải từ bỏ ước mơ trở thành nghệ sĩ dương cầm và chuyển sang theo đuổi niềm yêu thích đối với ảo thuật.

Tiếp theo, anh biểu diễn một màn ảo thuật, anh cầm một lá bài bước đến trước chiếc bàn bên cạnh MC Tyra Banks, nhờ cô ném hai con xúc xắc và đếm tổng số là bao nhiêu.

Tổng số của 2 con xúc xắc là 9, từ bộ bài trong tay mình, Thân Lâm biến ra 4 lá bài số 9 khác nhau. Sau đó anh biến 4 lá bài trong tay thành 4 lá số 9 cơ dựa theo loại mà MC Tyra chọn.

Màn biểu diễn của anh khiến khán giả xem rất say mê. Thân Lâm lập tức biến ra rất nhiều lá bài số 9 cơ, những lá bài này đột nhiên xuất hiện và biến mất khiến người xem cảm thấy vô cùng thần kỳ.

Ảo thuật gia gốc Hoa đầu tiên trong lịch sử đạt quán quân “America’s Got Talents”

Kỳ diệu nhất là khi anh biến lá bài 6 cơ để sẵn trên bàn thành lá 9 cơ. Làm thế nào anh có thể biến ra được? Mọi người đều nhìn thấy những trái tim đỏ trên lá bài di chuyển, còn số 6 thì đảo ngược chiều thành số 9. Sự biến hóa chậm này trông có vẻ giống như hiệu ứng điện ảnh khiến người xem hết sức kinh ngạc.

Đến cuối màn biểu diễn, Thân Lâm đã điều khiển cho rất nhiều lá bài nhảy múa trong không trung và cuối cùng kết thúc bằng việc xếp thành hình số 9 và trái tim.

Ảo thuật gia gốc Hoa đầu tiên trong lịch sử đạt quán quân “America’s Got Talents”

Nhờ màn biểu diễn ảo thuật thần kỳ của mình, Thân Lâm đã được khán giả bình chọn trở thành quán quân của mùa này, anh sẽ nhận được số tiền thưởng có giá trị 1 triệu đô la Mỹ và cơ hội được đến biểu diễn ở Las Vegas.

Trong vòng thi đầu tiên, cộng đồng mạng đã dự đoán Thân Lâm sẽ trở thành quán quân năm nay. Quả nhiên là Thân Lâm không phụ lòng khán giả, anh đã thuận lợi giành giải quán quân. Đây cũng là lần thứ hai có ảo thuật gia giành giải quán quân sau ảo thuật gia Mat Franco của mùa 9.

Thân Lâm sinh ra ở Canada, hiện anh đang sống ở Boston (Mỹ). Tuy chỉ mới 26 tuổi, nhưng anh đã từng nhiều lần nhận được các giải thưởng quốc tế. Khoảng thời gian trước, anh vừa nhận được giải thưởng ‘Ảo thuật gia cự ly gần xuất sắc nhất’ trong lễ trao giải Merlin 2018 được trao bởi Hiệp hội Ảo thuật gia Quốc tế, giải thưởng này tương đương với giải Oscar của giới ảo thuật, là niềm vinh dự cao nhất trong lĩnh vực này.

Trước đây, anh cũng từng nhận được giải quán quân ảo thuật bài khu vực bắc Mỹ của Liên minh tổ chức ảo thuật quốc tế năm 2014 và giải quán quân ảo thuật bài cự ly gần thế giới của Liên minh tổ chức ảo thuật quốc tế năm 2015…

Ngọc Trúc

Xem thêm: