Người Trung Quốc gây ấn tượng ra sao trong mắt người nước ngoài? Theo truyền thông tiếng Trung ở hải ngoại, một người Hoa ở Canada đã tổng kết một số đặc điểm như sau:

người Trung Quốc ở Canada
Người Trung Quốc nhiều đến mức nơi đâu trên thế giới cũng có mặt họ. (Ảnh: Shutterstock)

Ấn tượng 1: Người Trung Quốc thích mua nhà sang

Thật vậy, người Hoa khi đến Canada vô cùng thích mua bán bất động sản, sau đó chuyển nhượng vài lần là sẽ kiếm được một căn nhà khá tốt, thậm chí có nhiều người Trung Quốc đến Canada đã mang theo một “bao tiền mặt to” khiến người nước ngoài cảm thấy “sợ”.

Ấn tượng 2: Người Trung Quốc không giỏi lái xe

Có vài người bạn thích đùa rằng khi nói đến người lái xe không tốt thì sẽ nói rằng giống như phụ nữ Trung Quốc lái xe.

Ấn tượng 3: Người Trung Quốc cái gì cũng ăn, mà còn không bị mập

Người nước ngoài cho rằng người Trung Quốc rất kỳ lạ, chân gà, đầu gà, chân vịt, đầu vịt, nội tạng, cái gì cũng ăn, mà những thứ này ở Bắc Mỹ đều là thức ăn cho thú cưng. Điều khiến người nước ngoài ngạc nhiên hơn nữa đó là người Trung Quốc đều ăn rất nhiều mà có nhiều người lại không mập.

Ấn tượng 4: Người Trung Quốc ăn thịt chó

Đối với người nước ngoài, chó là bạn trung thành của con người, sao người Trung Quốc lại nỡ ăn thịt chúng chứ? Còn nữa, trước mặt người nước ngoài đừng khoe vi cá, tay gấu, tổ yến nếu không muốn chịu tội danh ngược đãi động vật.

Ấn tượng 5: Người Trung Quốc thích mở quán ăn Trung Quốc

Ở Canada dù thành phố lớn hay nhỏ, ngay cả những thị trấn nhỏ xa xôi cũng có người Trung Quốc mở quán ăn.

người Trung Quốc ở Canada
(Ảnh: Pixabay)

Ấn tượng 6: Người Trung Quốc cần cù, tiết kiệm, thường giữ tiền mặt trong người

Ở Canada, ngay cả trộm cũng biết người Trung Quốc làm việc rất cần cù, sống tiết kiệm, thích mang theo tiền mặt, vì vậy nên dễ bị trộm cắp hơn.

Ấn tượng 7: Người Trung Quốc biết võ

Vì Lý Tiểu Long và Lý Liên Kiệt rất nổi tiếng ở Bắc Mỹ, các võ quán Trung Quốc cũng nở rộ ở nước ngoài nên đối với nhiều người nước ngoài, người Trung Quốc tập võ từ nhỏ, đối phó với bọn lưu manh là chuyện nhỏ.

Ấn tượng 8: Phụ nữ Trung Quốc thích “kề vai sát cánh”

Tác giả cho biết, khi vừa mới đến Canada, những người bạn nước ngoài thấy cô thường xuyên chơi với các bạn nữ, hơn nữa còn rất thân với họ nên bị hiểu lầm. Người nước ngoài không hiểu vì sao phụ nữ Trung Quốc lại thích nắm tay nhau khi đi mua sắm, còn thường hay ngủ chung giường nữa.

(Ảnh: Shutterstock)

Ấn tượng 9: Người Trung Quốc trọng quan hệ, không tin luật pháp

Người nước ngoài không hiểu vì sao các mối quan hệ lại quan trọng đối với người Trung Quốc đến thế, thật ra đây là cách sinh tồn trong xã hội Trung Quốc.

Ấn tượng 10: Người Trung Quốc thích tìm đồng hương, thích sống theo nhóm

Ở Canada có Hội đồng hương Trung Quốc ở các nơi, ngay cả ở nơi nhỏ nhất cũng có thể tìm thấy Hội đồng hương làng ***. Hơn nữa, tại rất nhiều thành phố, dù lớn hay nhỏ đều có các khu tập trung người Hoa.

Ấn tượng 11: Người Hoa không giỏi ngoại ngữ

Có một lần tại diễn đàn kinh tế tầm cỡ thế giới, tất cả các nhân vật lãnh đạo lên phát biểu đều nói tiếng Anh, dù cũng có những người nói không chuẩn, nhưng ít nhất thì người khác đều nghe hiểu được, duy chỉ có đại diện Trung Quốc là nói tiếng Trung.

Ấn tượng 12: Thể chất của người Hoa kém, dáng người thấp bé

Ấn tượng 13: Tiếng Trung rất khó học

Người nước ngoài thường đùa rằng: Nếu phải so sánh gì đó rất khó thì họ sẽ nói là “khó giống như học tiếng Trung”.

(Ảnh: Shutterstock)

Ấn tượng 14: Phụ nữ Trung Quốc khó đoán

Khi muốn nói về điều gì khó đoán, người nước ngoài sẽ nói rằng giống như lòng của phụ nữ Trung Quốc. Vì họ luôn không thể nhìn thấu được phụ nữ Trung Quốc nghĩ gì.

Ấn tượng 15: Người Trung Quốc nhiều đến mức nơi đâu trên thế giới cũng có mặt họ

Một số người nước ngoài chia sẻ hình ảnh người Trung Quốc đi nghỉ ở biển. Có thể thấy họ vô cùng tò mò về Trung Quốc, nhiều người như vậy không biết là từ đâu ra…

Minh Ngọc

Xem thêm: