Có lẽ có nằm mơ bạn cũng chẳng nghĩ được rằng mình lại tìm thấy trong vườn nhà một kho báu kỳ lạ hoặc có những phát hiện khảo cổ quan trọng.

Dưới đây là 9 câu chuyện về những người đã thực sự phát hiện những vật kỳ lạ trong sân sau nhà mình. Trong số đó có những thứ rất tuyệt vời, nhưng có những thứ khiến bạn nổi da gà.

1. Chiếc xe Ferrari

(Ảnh: jalopniklarevueautomobile)

Năm 1978, trong khi đang chơi đào đất ở sân sau nhà tại Los Angeles, hai em nhỏ đã bất ngờ phát hiện ra chiếc xe Ferrari Dino 246 GTS. Tuy nhiên, khi cảnh sát khai quật chiếc xe lên để kiểm tra, họ xác định rằng nó đã bị đánh cắp. Họ phỏng đoán rằng động cơ trộm cắp và chôn giấu xe này có lẽ là vì để gian lận tiền bảo hiểm. Sau đó, họ bàn giao lại chiếc Ferrari cho công ty bảo hiểm để bán đấu giá.

Nhưng tiếc rằng, vì bị chôn dưới đất trong thời gian dài nên nó đã không hoạt động được nữa.

2. Vỏ của loài Amadillo thời tiền sử

(Ảnh newsnernatureworldnews)

Anh Joso Antonio Nievas ở Argentina đã tìm thấy một thứ mà anh gọi là “trứng khủng long khổng lồ” ở gần trang trại của mình.

Nhưng hóa ra thứ đồ kỳ lạ ấy chính là vỏ của con glyptodon – một loài bò sát vỏ cứng thời tiền sử, có kích thước tương đương với chiếc Volkswagen Beetle. Trên vỏ của nó có một lỗ thủng lớn, dường như là thương tích để lại sau khi giao chiến với một con glyptodon khác.

3. Kho báu thời trung cổ

(Ảnh: Handout, AP Photo/Bundesdenkmalamt/Bettina Sidonie)

Năm 2007, anh Andreas K, một cư dân người Áo đã tìm thấy cả một kho báu trong sân sau nhà mình, bao gồm khoảng 200 món trang sức như: nhẫn, trâm cài đầu, khóa cài và đĩa bạc.

Anh đã bỏ toàn bộ kho báu này vào một chiếc hộp và cất chúng trong hầm rượu. Bẵng đi hai năm, chỉ đến khi quyết định chuyển nhà, anh mới nhớ ra số châu báu đó. Sau khi các chuyên gia giám định số trang sức này, họ quả quyết rằng chúng có tuổi thọ khoảng 650 năm. Sau đó, Andreas đã quyên tặng toàn bộ số trang sức này cho bảo tàng địa phương.

>>Người mù mất đi con mắt nhưng người bận rộn còn mất thứ quý giá hơn nhiều

4. Thiên thạch

(Ảnh: CEN )

Bạn có đồng ý rằng xác suất thiên thạch rơi vào sân nhà mình là vô cùng nhỏ không? Vậy mà ông Radivoje Laijc ở Bosnia đã quá may mắn (hay xui xẻo nhỉ?) khi có đến 6 lần thiên thạch rơi vào hiên nhà ông. Có lẽ các nhà toán học cũng phải bó tay với trường hợp kỳ lạ này.

Các khoa học gia của Đại học Belgrade xác nhận rằng số thiên thạch này là thật, và họ đang khảo sát từ trường xung quanh khu vực nhà Lajic để xác định nguyên nhân của hiện tượng dị thường này.

Về phần Lajic, để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, ông đã dùng các thanh thép để gia cố mái nhà, phòng trường hợp thiên thạch rơi trúng nhà lần nữa.

5. Hầm trú bom còn nguyên vẹn

(Ảnh Mae Ryan)

Khi mua nhà ở California, Chris và Colleen Otcasek đã biết có một căn hầm trú bom chống bức xạ ở trong sân sau nhà mình. Căn hầm này do chính người chủ trước của ngôi nhà – là một kỹ sư – xây vào thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Cả hai người đều nghĩ rằng hầm trú bom chắc hẳn bị hư hại và chẳng còn gì sau 50 năm. Nhưng họ đã lầm, nó vẫn còn nguyên vẹn với đầy đủ vật dụng từ khăn giấy, thuốc ngủ, đồ hộp, cà phê, cho đến sách báo, và tạp chí.

6. Xương của một người da đỏ

(Ảnh: ABC )

Năm 2014, cậu bé Ali Erturk – 14 tuổi, sống ở thành phố Salt Lake – đã phá hiện một bộ xương người khi đang đào ao trong sân nhà.

Ngay lập tức, cha của Ali đã gọi điện báo cảnh sát, và kết quả xét nghiệm pháp y cho hay đây là phần xương còn lại của một người da đỏ sống cách đây khoảng 1.000 năm. Các nhà khảo cổ tiến hành khai quật khu vườn với hy vọng sẽ tìm ra được nơi mai táng của người da đỏ để giúp họ hiểu thêm về văn hóa cổ đại.

Có ai trong chúng ta rùng mình nghĩ rằng liệu ngôi nhà của mình có nằm trên một nghĩa trang của người xưa không? Thật rùng rợn!

>>Top 10 đứa trẻ kỳ lạ nhất thế giới

7. Một chiếc túi đựng cần sa trị giá lên tới 175.000 đô la Mỹ

(Ảnh: documentingreality)

Tháng 12 năm 2012, anh Mack Reed ở Los Angeles dự định lắp đặt hệ thống pin dùng năng lượng mặt trời trên mái nhà của mình. Khi mở căn hầm để lấy dụng cụ, anh thấy có một chiếc túi lớn bên trong đựng đầy chai lọ, cùng các bọc đựng cần sa.

Rõ ràng là, khi Reed đi vắng, đã có ai đó lẻn vào sân sau và giấu ma túy ở đó. Ước tính số ma túy đó có giá trị lên đến 175.000 đô la Mỹ (gần 4 tỷ đồng).

Reed đã cẩn thận để lại một lời nhắn cho tên tội phạm phòng khi hắn quay lại lấy đồ, rằng: “Chúng tôi đã tìm thấy chiếc túi và cảnh sát đã vào cuộc. Họ đã tịch thu số ma túy đó và canh chừng cẩn mật ngôi nhà. Tôi rất tiếc.”

8 Môt kho báu bí mật có giá trị nhất trong lịch sử nước Mỹ

(Ảnh: Nationalgeographic  )

Năm 2013, trong khi đang dắt chó đi dạo ở sân sau, một cặp vợ chồng người Mỹ, đã phát hiện một chiếc hộp gỉ sét chứa đầy tiền vàng nhô lên mặt đất. Không chỉ có vậy, họ còn đào thêm được tám hộp tiền vàng nữa, chúng được đúc từ năm 1847 đến năm 1894. Giá trị danh nghĩa của nó là 27.980 USD.

Kỳ lạ là số tiền xu này gần như không bị hư hại gì, và một trong số chúng có vẻ chưa từng qua sử dụng. Hai vợ chồng quyết định bán đấu giá phần lớn số tiền xu này.

Không ai biết rằng những chiếc hộp này bằng cách nào lại có thể xuất hiện ở trong vườn của họ. Cuộc phát hiện này được đặt tên là “Saddle Ridge Hoard”, và chúng được định giá lên tới 10 triệu USD.

9. Xương pliosaurus hóa thạch

(Ảnh: archant, bbc, nukethefridge )

Năm 1997, John Lambert ở Ipswich, Anh quốc, đã quyết định dựng hàng rào bao quanh ngôi nhà của mình. Trong khi đang đào móng, ông phát hiện khúc xương lớn, nhưng không hề lưu tâm, rồi ông cất nó vào chuồng gia súc và quên bẵng đi suốt 16 năm. Mãi đến năm 2013, ông mới mang khúc xương này đến gặp các chuyên gia nhờ giám định, hóa ra đó là mảnh xương của một con pliosaurus – một loài rắn biển không lồ từng sinh sống trên Trái Đất khoảng 60 đến 250 triệu năm về trước.

Theo BrightSide
Minh Minh

Xem thêm: