Ngày bầu cử Tổng thống Mỹ đang diễn ra và ông Donald Trump cũng sẽ có khả năng trở thành tổng thống, một số nhân vật nổi tiếng và ngôi sao có khuynh hướng cánh tả của Holywood đang chuẩn bị di cư tới đất nước phía Bắc nếu mọi thứ trở nên không thuận lợi.

Bryan Cranston cùng những người nổi tiếng khác như Barbara Streisand, Chelsea Handler… đang có kế hoạch “vượt biên” vào vùng đất tự do của Thủ tướng Justin Trudeau nếu bà Hillary Clinton thất bại.

Dưới đây là 9 nhân vật nổi tiếng nói rằng họ sẽ chuyển đến Canada nếu Donald Trump trở thành Tổng thống:

1. Bryan Cranston

Ngôi sao “Breaking Bad” này từng gọi ông Trump là một “sự bất thường cho nhân loại”, đã nói với The Bestseller Experiment trong tuần này rằng ông “chắc chắn” sẽ chuyển đến Canada nếu Trump được bầu làm Tổng thống.

“Tôi chắc chắn sẽ chuyển đi”, ông nói, “Nếu điều đó xảy ra chẳng có gì tốt cho tôi cả. Cầu Chúa là nó không xảy ra”.

Kết quả hình ảnh cho Bryan Cranston người nổi tiếng

2. Chelsea Handler

Trả lời phỏng vấn của Jorge Ramos đài Univision trong chương trình talk show Netflix vào tháng trước, Chelsea Handler nói rằng mình “sẽ cần đi tới Canada nếu Trump được bầu”.

“Tôi không biết các quy định để chuyển đến đó nhưng rất nhiều người trong chúng ta đang cảm thấy vậy”, cô nói thêm, “Rất nhiều người trong chúng ta sẽ muốn rời khỏi đất nước”.

Kết quả hình ảnh cho Chelsea Handler

3. Stephen King

Trong một cuộc phỏng vấn với The Washington Post vào tháng 9, tác giả truyện viễn tưởng kinh dị bán chạy nhất Stephen King nói rằng ông muốn từ bang Maine chuyển đến Canada vì “một Tổng thống Trump làm ông sợ hãi hơn bất kỳ điều gì khác”.

“Điều đó làm tôi sợ chết khiếp. Tới độ mà tôi đã thực sự nghĩ đến việc phải chuyển sang Canada, đất nước gần bang Maine nhất”, ông nói. “Và tôi có thể nghe thấy rất nhiều bạn bè nói rằng: ‘Ah, tốt đấy! Đi thôi! Đi khỏi đây thôi!’”.

Kết quả hình ảnh cho Stephen King

4. Keegan-Michael Key

Keegan-Michael Key, ngôi sao của Chương trình truyền hình “Key & Peele” từng nói với phóng viên kênh TMZ rằng nếu Trump thắng cử tổng thống, anh sẽ từ Michigan di cư đến Canada.

“Điều này thật dễ dàng”, anh nói, “Chỉ mất 10 phút từ Detroit…”

Kết quả hình ảnh cho Keegan-Michael Key

5. Lena Dunham

Nếu  Donald Trump thắng cử vào thứ 3 này, Lena Dunham nói rằng cô ấy sẽ “cao chạy xa bay” đến Vancouver, British Columbia.

“Tôi biết rằng nhiều người đã dọa làm điều này, nhưng tôi sẽ làm thật”, cô nói với người dẫn chương trình Andy Cohen trong một talk show vào tháng 4, “Tôi biết một nơi thú vị tại Vancouver và tôi có thể hoàn thành công việc của mình ở đó”.

Kết quả hình ảnh cho Lena Dunham

>> Điều gì đang xảy ra với các đồng minh Đông Nam Á của Mỹ?

6. Neve Campbell

Nữ diễn viên người Canada Neve Campbell (phim “House of Cards”) hiện đang cư trú tại Hoa Kỳ nói với tờ The Huffington Post rằng cô sẽ “quay trở lại Canada” nếu ông Trump thắng.

“Điều đó thực sự đáng sợ”, cô nói, “Nỗi sợ lớn nhất của tôi là Trump sẽ thắng”.

Kết quả hình ảnh cho Neve Campbell

7. Barbara Streisand

Trong chương trình phỏng vấn “60 phút” vào tháng 8 vừa qua, nhà báo người Úc Michael Usher đã hỏi ca sĩ Barbara Streisand rằng cô sẽ làm gì nếu ông Trump trở thành tổng thống.

“Tôi hoặc là đến đất nước của bạn nếu bạn cho tôi vào, hoặc là tới Canada”, cô Streisand nói, “Ông ta không thật chút nào cả, tôi không biết, tôi không thể tin được”.

nguoi-noi-tieng

8. Ne-Yo

Ca sĩ R&B Ne-Yo nói với kênh TMZ vào tháng 10 rằng anh sẽ “chuyển đến Canada ngay lập tức” nếu ông Trump trở thành tổng thống tiếp theo.

“Tôi và Drake sẽ trở thành hàng xóm của nhau nếu Donald Trump trở thành tổng thống”, anh nói.

“Điều đáng tiếc là trên hành tinh này có quá nhiều sự thiếu hiểu biết. Ý tôi là việc những ai đang ủng hộ ông Trump thật là nực cười đối với tôi”.

Kết quả hình ảnh cho Ne-Yo

9. Chloë Sevigny

Nữ diễn viên Chloë Sevigny trong phim “American Horror Story” đã phản ứng ngắn gọn khi Vanity Fair hỏi cô nơi mà cô sẽ chuyển đến nếu Donald Trump trở thành tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

“Nova Scotia”, cô trả lời

chloe-sevigny-nguoi-noi-tieng

Theo Business Insider
Hoàng Vân

Xem thêm: