Trong cuộc sống, luôn có những điều không may xảy ra nhưng lòng tốt sẽ luôn chiến thắng trong mọi hoàn cảnh.

Những câu chuyện trong bài viết này nhắc nhở rằng mọi thứ bên cạnh chúng ta thực sự được xây dựng bằng lòng tốt, con người được sinh ra để hỗ trợ cho nhau và nối kết cùng nhau khi khó khăn đột nhiên ập đến.

9. Bức ảnh tấm len rối cuối cùng và tháng ngày còn lại

(Ảnh: © wuillermania / Reddit)

Một cô gái có bút danh là Wuillermania đã đăng trên diễn đàn Reddit tấm ảnh chụp lại những tác phẩm trang trí bằng len mà mẹ cô ấy đã móc. Sự khác biệt giữa những tấm len vuông đầu tiên chính xác, đầy màu sắc và tấm len rối cuối cùng là quá trình mà căn bệnh mất trí nhớ Alzheimer đã lấy đi từng chút từng chút sự sáng suốt, minh mẫn của mẹ cô. Tất cả chỉ diễn ra trong vòng 2 năm.

Bức ảnh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã hỗ trợ cô chia sẻ lại câu chuyện về căn bệnh đáng sợ mà mẹ cô đang gánh chịu.

Cô gái đã viết trong dòng bình luận như sau: “Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người vì các bạn đã gửi những lời nhắn và thông điệp tốt đẹp nhất đến tôi. Đồng thời, tôi cũng mong rằng những ai mắc chứng bệnh này sẽ có được sức mạnh và sự kiên trì”.

8. Nhà thiết kế trang phục tạo ra cánh bướm giả như thật cho chú bướm khuyết tật

(Ảnh: © Romy McCloskey / Facebook)

Trước khi qua đời, mẹ của Romy bảo cô:

“Mỗi khi nhìn thấy con bươm bướm, con hãy biết rằng đó là mẹ về thăm con nhé!” – Đó là câu chuyện đã xảy ra nhiều năm trước, khi mẹ của Romy mắc phải căn bệnh ung thư quái ác và qua đời.

Sau đó, cô gái ấy quyết định sẽ cố gắng hết sức làm những điều tốt đẹp nhất có thể để bảo vệ loài bướm trên thế giới.

Kể từ đó, mỗi khi Romy nhìn thấy sâu bướm trong vườn, cô liền mang chúng vào nhà rồi đặt trong bể kính đặc biệt để giúp chúng an toàn và phát triển thành bướm. Cô vô cùng hạnh phúc khi thả chúng đi. Nhưng một ngày kia, Romy nhận thấy một chú bướm sinh ra bị khuyết tật cánh.

Romy chia sẻ:

“Ban đầu tôi muốn giữ nó lại chăm sóc vì không muốn nó chết ở bên ngoài, nhưng sau đó bạn của tôi đã gửi cho tôi một đường link hướng dẫn cách để sửa chữa cánh bướm”.

Với cô gái, tuy việc này chẳng dễ dàng gì nhưng cô vẫn mày mò tìm cách để tạo ra chiếc cánh bướm sao cho giống thật nhất để giúp nó có thể bay đi cùng với đồng loại của mình.

Romy chia sẻ:

“Đã có lúc tôi nghĩ chú bướm không thể bay được nữa, bởi lẽ nó vẫn tiếp tục nằm trên bãi cỏ. May mắn thay, khi tôi đến gần thì nó lại cất cánh bay đi!”

7. Bức ảnh ngôi sao bóng đá Mỹ ăn trưa cùng với cậu bé mắc chứng bệnh tự kỷ

câu chuyện cảm động
(Ảnh: © Leah Paske / Facebook)

Bức ảnh này được mẹ của cậu bé chia sẻ đã chạm đến trái tim cư dân mạng. Mặc dù cậu bé rất ngoan và cũng thích trò chuyện nhưng những đứa trẻ khác lại thường hay tránh xa cậu bởi vì cậu mắc chứng bệnh tự kỷ. Hầu như lúc nào cậu cũng ăn trưa một mình.

Một ngày nọ, một người bạn gửi cho cô ấy bức ảnh và bảo:

“Travis Rudolph đang ăn trưa cùng con trai của cậu đấy!”.

Họ đã giới thiệu, cùng trò chuyện và ăn trưa với nhau. Một lát sau những cầu thủ khác (cùng đội với Travis Rudolph) cũng đến tán gẫu và hỏi han cậu bé rất lâu.

Mẹ của cậu bé đã xúc động chia sẻ trên facebook:

“Tôi không biết tại sao mọi người quyết định ăn trưa cùng với con trai tôi nhưng tôi cảm thấy vô cùng cảm kích và sẽ không bao giờ quên điều này”.

6. Bức ảnh người lính khóc thương tiễn đưa người bạn trung thành nhất

(Ảnh: © Kyle Smith / Facebook)

Kyle lần đầu tiên gặp chú chó chăn cừu Đức Bodza trong một nhiệm vụ quân sự. Cả hai cùng làm việc và nhanh chóng trở thành những người bạn thân thiết với nhau. Bodza là một chú chó được huấn luyện đặc biệt để phát hiện chất nổ và nó đã cứu mạng Kyle nhiều lần trong suốt thời gian làm việc cùng nhau.

“Vào ngày nó ngừng nhiệm vụ (phục vụ quân đội) vì quá tuổi, tôi đã đưa nó về nhà”, Kyle nói: “Bodza là chú chó tuyệt vời, nó rất hiếu động, thích chơi đùa và trung thành với chủ vô hạn”.

Nhưng sau một thời gian, nó bị mắc chứng bệnh không thể chữa khỏi, đi, đứng trở nên khó khăn và cũng thường xuyên bị đau đớn.

Kyle biết rằng Bodza muốn anh ở bên cạnh nó. Vào ngày đó, anh đã ôm chặt nó khi nó rời đi.

Giờ đây, anh vẫn giữ nguyên bức ảnh của Bodza trong một cái khung và treo nó ở một góc đặc biệt để tưởng nhớ đến người bạn trung thành, thân thiết này.

5. Bức ảnh cụ già tay ôm chặt mèo con sau khi rơi vào hoàn cảnh màn trời chiếu đất

câu chuyện cảm động
(Ảnh: © NTV Radyo / Facebook)

Ali là cụ ông đang sống nhờ khoản lương hưu ít ỏi từ Chính phủ tại một ngôi làng ở quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và tất cả tài sản của ông đã bị mất hết trong một đám cháy lớn. Ngôi nhà ông đang sống hoàn toàn bị cháy rụi. May mắn thay, không ai bị thương cả. Dù ngôi nhà bị thiêu rụi nhưng cụ vẫn cố gắng đưa mèo con thoát khỏi biển lửa. Bức ảnh người đàn ông đang khóc cố gắng cứu mạng chú mèo và ôm chặt nó trong tay khiến hàng triệu người xúc động nhanh chóng lan truyền trên khắp thế giới.

Cơ quan chức trách địa phương đã giúp đỡ gia đình cụ Ali một ngôi nhà mới để cụ có thể sống hạnh phúc, bình yên với chú mèo cưng yêu dấu của mình.

4. Bức ảnh “Làm ơn photoshop dùm hình con gái tôi”

(Ảnh: © Nathen Steffel / reddit   © unkybrewster / reddit.com)

Một ông bố đã đưa ra lời cầu khẩn đáng thương với dòng tin nhắn đầy tâm trạng trên Reddit, sau khi con gái anh qua đời lúc mới 6 tuần tuổi:

“Con gái của tôi đã qua đời sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật trong một bệnh viện nhi. Bởi vì trong suốt quãng đời của nó, con bé chưa khi nào thôi sử dụng ống dẫn trợ sức nên chúng tôi chưa bao giờ có một tấm ảnh nào của con bé mà không dùng thiết bị hỗ trợ cả.”

Có ai đó làm ơn giúp tôi xóa cái ống dẫn ra khỏi bức ảnh của con gái tôi được không?

Sau một thời gian ngắn, có rất nhiều ảnh được chỉnh sửa xuất hiện trên diễn đàn và gửi đến cha của em bé. Người cha chia sẻ:

“Tôi và mẹ bé Sophia chỉ muốn nhận một bức ảnh thật đẹp của con bé, nhưng chúng tôi còn nhận thêm rất nhiều hình ảnh, vô vàn tình yêu, sự hỗ trợ và tranh vẽ từ những người xa lạ nữa. Điều này quả thật tuyệt vời!

3. Bức ảnh học viên quốc gia Haiti tốt nghiệp Học Viện Quân Đội trở thành phi công quân sự danh giá

Vào đầu buổi lễ tại Học viện West Point (Học Viện Quân Sự hàng đầu tại NewYork, Hoa Kỳ), một học viên tốt nghiệp đã không thể kìm được dòng nước mắt.

Khi Idrache từ Haiti đến Mỹ sinh sống, anh thậm chí không thể nói được tiếng Anh trôi chảy. Anh ấy chưa bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó sẽ biến giấc mơ của mình thành sự thật: trở thành một phi công quân sự.

Ở nơi tôi được sinh ra, người ta không dám ước mơ trở thành phi công, họ chỉ mơ ước những điều dung dị hơn nhiều”, Idrache chia sẻ.

“Gia đình tôi không giàu nhưng bố mẹ tôi đã làm tất cả để tôi có được sự giáo dục tốt”. Nhưng Idrache cuối cùng đã có thể bước chân vào Học viện Quân sự uy tín và danh giá nhất thế giới, phục vụ cho quân đội và biến ước mơ của mình trở thành sự thật.

“Tôi đã suy nghĩ về những người đi trước và cùng nhau tuyên thệ như vậy khiến tôi không thể kìm nén nổi cảm xúc của mình”.

2. Tấm ảnh “Trái tim Tan Vỡ” của hai chú ngựa

(Ảnh: © CatsAndCoffeeAndCats / Imgur)

Một chú ngựa mẹ vừa mất con trong một ca sinh khó. Hai ngày sau đó, một chú ngựa con cũng mồ côi mẹ được mang đến cho ngựa mẹ vừa mất con này. Hình ảnh ngựa mẹ nằm bên cạnh ngựa con với ánh mắt đau buồn sau nỗi mất mát khiến rất nhiều người vô cùng xúc động.

1. Ông già Noel dỗ dành cậu bé có cha bị bệnh nặng

(Ảnh: © Emily Coker)

Khi cậu bé Jacob 12 tuổi đến gặp ông già Noel, cậu không hỏi xin ông đồ chơi và đồ dùng mới mà chỉ duy nhất ước muốn cha của mình được hồi phục vào ngày Giáng sinh này. Cha của cậu là một kỹ sư điện chuyên nghiệp đang nằm viện vì bệnh tật suốt 2 năm qua.

Một vị khách bộ hành tình cờ đi ngang qua chụp bức ảnh này và chia sẻ nó trên mạng. Lập tức bức ảnh đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của công chúng. Nhiều người vô cùng xúc động bởi tình cảm và sự quan tâm của Jacob đối với cha mình. Vì vậy họ quyết định tổ chức gây quỹ từ thiện nhằm giúp cha em có tiền chữa bệnh.

Theo Bright Side
Thanh Mỹ

Xem thêm: