Các nghệ sĩ đóng phim, ca hát, nhảy múa… khó có thể lập được Kỷ lục Guinness. Tuy nhiên, có những người đã vô tình mà lập kỷ lục.

Lộc Hàm (Lu Han) – Bài viết có nhiều bình luận nhất trên Weibo

Lộc Hàm lập kỷ lục một cách vô tình. Tính đến ngày 5/8/2014, bài viết mà Lộc Hàm chia sẻ vào ngày 10/9/2012 từ tài khoản Câu lạc bộ fan hâm mộ Manchester United đã có 13.162.859 lượt bình luận, lập Kỷ lục Guinness với tài khoản Weibo có nhiều lượt bình luận nhất.

Lộc Hàm đã lập Kỷ lục Guinness với tài khoản Weibo có nhiều lượt bình luận nhất.
Lộc Hàm đã lập Kỷ lục Guinness với tài khoản Weibo có nhiều lượt bình luận nhất.

Vương Tuấn Khải – Bài viết được chia sẻ nhiều nhất trên Weibo

Tính đến ngày 19/6/2015, bài viết được nhóm trưởng Vương Tuấn Khải của nhóm TFBOYS đăng tải vào ngày 21/9/2014 đã có 42.776.438 lượt chia sẻ, anh đã lập Kỷ lục Guinness với danh hiệu “Bài viết được chia sẻ nhiều nhất trên Weibo”.

lập kỷ lục Guinness
Nhóm trưởng của nhóm TFBOYS, Vương Tuấn Khải giành được danh hiệu “Bài viết được chia sẻ nhiều nhất trên Weibo”.

Trương Học Hữu – Tổ chức nhiều buổi diễn âm nhạc nhất

Mọi người đều nói ca sĩ Trương Học Hữu quả thật xứng đáng là hình mẫu của Hong Kong. Bằng concert “Trương Học Hữu 1/2 Century World Tour” vào năm 2012, anh đã một lần nữa lập Kỷ lục Guinness, trở thành “Ca sĩ tổ chức nhiều buổi diễn âm nhạc nhất châu Á”.

Trương Học Hữu là “Ca sĩ tổ chức nhiều buổi diễn âm nhạc nhất châu Á”.

Lâm Tuấn Kiệt – Ký bán nhiều đĩa CD nhất

Vào tháng 7/2017, Lâm Tuấn Kiệt đã lập Kỷ lục Guinness với danh hiệu “Liên tục ký bán nhiều đĩa CD nhất”, anh còn đặc biệt mời người chứng nhận Kỷ lục Guinness và luật sư đến làm chứng. Cuối cùng, trong 2 tiếng 28 phút 9 giây, Lâm Tuấn kiệt đã ký bán được 3.052 chiếc album và lập Kỷ lục Guinness.

Lâm Tuấn Kiệt lập Kỷ lục Guinness với danh hiệu “Ký bán nhiều đĩa CD nhất”.

Quách Phú Thành – 3 hạng mục Kỷ lục Guinness

Sân khấu xoay 450 độ được Quách Phú Thành sử dụng trong “Buổi diễn Vũ lâm chính truyền” là sân khấu xoay lớn nhất thế giới. Hai kỷ lục Guinness còn lại là: ca khúc “Có phải là anh nên yên lặng rời đi” của anh vào năm 1991 được bình chọn là Ca khúc Hoa ngữ hay nhất thế giới. Vào năm 2001, Quách Phú Thành đã lập Kỷ lục Guinness khi cùng 10.000 người nhảy Para Para liên tục trong 5 phút.

Vương Phi – Số lượng album bán ra nhiều nhất châu Á

Thiên hậu làng nhạc Vương Phi cũng rất có duyên với Kỷ lục Guinness khi 20 album trong 11 năm kể từ album đầu tiên mang tên “Vương Tịnh Văn” (1989) đến album “Chỉ yêu người lạ” (2000) của cô đã bán được đến 9,7 triệu bản. Cô được Kỷ lục Guinness xác định là “Nữ ca sĩ Hoa ngữ có lượng tiêu thụ album cao nhất châu Á”.

Lưu Đức Hoa – Nhiều lần nhận giải thưởng nhất

Từ sau khi ra mắt vào năm 1988 đến nay, Lưu Đức Hoa đã giành được hơn 500 giải thưởng nghệ thuật và âm nhạc, nhờ đó anh trở thành “Nghệ sĩ Hong Kong nhận được nhiều giải thưởng nhất”. Lưu Đức Hoa cũng là ca sĩ châu Á đầu tiên lập Kỷ lục Guinness.

Lý Tiểu Long – Lập nhiều kỷ lục Guinness

Siêu sao và bậc thầy võ thuật Lý Tiểu Long đã lập nhiều Kỷ lục Guinness, trong đó có “9 lần ra quyền trong vòng 1 giây”. Kỷ lục cao nhất của ông là một cú đấm có thể khiến một người đàn ông nặng 75 kg văng xa 5-6 mét, đến nay vẫn chưa có ai phá được kỷ lục này.

Siêu sao và bậc thầy võ thuật Lý Tiểu Long đã lập nhiều Kỷ lục Guinness.

Ngọc Trúc
(Ảnh: Internet)

Xem thêm: